Pages

Thursday, May 5, 2011

Vietnamese Baguette - Banh Mi


Nguyên Liệu:
8 cups bread flour
10g instand yeast  (khoảng 2 teaspoon) (càng nhiều bột thì cho ít bớt yeast lại, thí dụ: 5kg bột thi 40g yeast)
5g muối (khoảng 1 teaspoon, muối bằng 1/2 của yeast)
2.5 - 3 cups nước

Cách làm:
- Cho bột, yeast, muối, và nước từ từ vào máy trộn bột cho tới khi bột mịn và quyện vào là được.

- Ủ bột lần 1: Cho bột đã nhồi vào thau đựng bột, lấy màng bọc thực phẩm bọc kín. Cho thau bột vào 1 thau nước sôi. Ủ 60p cho đến khi bột nở gấp 3.


- Sau khi ủ bột xong, chia bột đều ra thành 10 viên (100 g). Nắn bột thành những ổ dài dài, rồi xấp lên khuôn nướng bánh (xem video để theo cách nắn bột).

- Ủ bột lần 2: phủ 1 khăn ẩm để cho bột nổi khoảng 1 tiếng (mình có thể mở lò cho ấm khoảng 80 độ sau đó cho bánh mì vào ủ.

- Dùng dao lam nghiên 45 độ để rạch.

- Preheat oven 375 độ và nướng 25 phút. Nếu bột khô, xịt tí nước trước khi nướng.
- Canh 10 - 15 phút thì xịt nước vào lo 1 lần nữa.


Theo Uyên Thy (Bếp Nhà Ta Nấu)

No comments:

Post a Comment