Pages

Wednesday, May 4, 2011

Gỏi bò, bò nhúng dấm



Gỏi Bò

Nước Mắm:
2 - 3  muỗng canh nước mắm ngon
2 -3 chanh
2 muỗng cafe ₫ường
2 muỗng canh nước cocorico
1/2 tỏi
1/2 ớt

Trộn gỏi:


1 chén cà rốt, củ cải bào ngâm chua với dấm ₫ường
1/2 chén cần tây bào ngâm chua với dấm ₫ường
1/2 chén hành tây ngâm chua với dấm ₫ường
l/2 chén lá sách trụn (nấu nước sôi, trụn lá sách thái mỏng, giống như trụn giá. vớt ra ngâm vào nước ₫á ngay, lá sách se giòn mà không bị dai)
thịt bò thái mỏng trụn nước sôi vừa chí tới, sau ₫ó thái chỉ

Trộn tấc cả vào một cái thau, chang vào 2 muỗng nước mắm vào trộn ₫ều. Cho ra dĩa, rau thơm xắc nhỏ bỏ lên, hành phi, ₫ậu phọng.





Nước soup:

Bắt chảo nóng, cho dầu vào, dầu nóng cho xả cắt khúc, tỏi vào, cho cho xả và tỏi thơm cho nước lèo vào và 1 lon cocorico vào. Nêm cho vừa ăn.


Mắm nêm:
1 chai mắm nêm
1 hợp khóm xây
1/2 nước gừng hay nước riềng
1/3 chén nước chanh
2 muỗng canh xả xâ
1 muỗng canh tỏi xây
1 lon cocorico
3 muỗng canh ₫ường

lấy nồi cơm ₫iện ₫ỗ nước soup vào nếu không có lò gas nhỏ.

Ăn cùng với bánh tráng, rau sóng ₫ủ loại, dưa leo, xả chua, càrốt, giá.


Theo Uyen Thy Cooking Show

No comments:

Post a Comment