Vật Liệu:
500g (5 cups) bột dùng làm bánh mì
10g (1 1/2 tsp) men nở
280-300ml (1 1/3 cup) nước ấm
8g (1 1/2 tsp) muối
12g (3 tsp) đường
30g (2 tbsp) bơ
HỖn hợp quét bánh có thể dùng lòng đỏ pha với nước hoặc sữa tươi. Mình dùng sữa tươi.
Bột trộn chung với muối
Cho men + đường vào chén, cho vào 2/3 lượng nước ấm chuẩn bị. Lượng nước còn dư sẽ cho từ từ vào trong lúc nhào bột, để tránh bột bị nhão.
Bơ đun chảy, để nguội
Cho hỗn hợp nước men vào bột.
cho bơ vào
Cho vào máy stand mixer bấm nút số 2, khoang 10 - 15 phút hoặc cho tới khi nào bột không dính thau là được.
Phủ khăn ẩm lên, cho thau vào lò nướng. Ủ 60p. Bột sau khi ủ sẽ nở gấp đôi
Lấy bột ra, đấm cho bột xẹp xuống
Chia bột ra thành những viên bột đều nhau, khoảng 90g/ viên bột. Vê bột cho tròn. Để bột nghỉ 20p
Cán viên bột thành hình chữ nhật
Cuộn theo chiều dọc miếng bột, cuộn thật chặt
Xếp lên khay nướng dùng lưỡi lam, rạch vài đường lên thân bánh
Đậy khăn ẩm lên, ủ 60p trong lò. Sau thời gian ủ, quét sữa lên đều mặt bánh.
Xịt nước vào thành lò vài lần trong khi nướng bánh không bị khô.
Nướng 375 độ trong 30p.
Xịt nước vào thành lò vài lần trong khi nướng bánh không bị khô.
Nướng 375 độ trong 30p.
Nhưng ruột bánh dai và vỏ bánh dòn dòn, rất ngon
Theo Bảo's Family
No comments:
Post a Comment