Pages

Tuesday, May 17, 2011

Bánh Chuối Hấp 2


1. Nguyên liệu bánh chuối:
- Chuối sứ chín: 10 trái
- Bột năng: 1 cup
- Bột gạo: 3 muỗng canh
- Đường: 1/3 cup

2. Hấp chuối:
- Chuối lột vỏ, xắt lát
- Nấu 1/2 đường  với 150 ml (2/3 cup) nước cho tan
- Trộn bột năng, bột gạo, nước đường vào trộn cho đều. Thả chuối đã xắt vào trộn đều lên.
- Thoa dầu ăn vào khuôn. Trút 1/2 hỗn hợp chuối và bột vào.
- Hấp chừng 10 phút, đem ra cho phần chuối và bột còn lại lên trên phần đã hấp. Cho vào xửng hấp thêm 45 phút nữa hoặc cho tới khi thấy bột trong lá bánh chín.




Bánh sau khi hấp chín. Để nguội. Lấy bánh ra khỏi khuôn. Xắt miếng vừa ăn.



3. Làm nước cốt dừa:
- 1 lon nước cốt dừa
- 3 muỗng canh bột báng
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh đường
Bột báng sau khi ngâm nở mềm. Vớt ra để ráo. (Nếu không thích ngâm, có thể nấu cho chín mềm) 
- Nấu nước cốt dừa và muối, đường và cho bột báng vào nấu chín. Hòa chút nước lạnh và bột năng. Yêu cầu nước cốt dừa phải sệt sệt, có độ ngọt và béo vừa phải.
4. Trình bày: 
Bánh sau khi hấp chín. Để nguội. Lấy bánh ra khỏi khuôn. Xắt miếng vừa ăn. Xếp bánh lên đĩa. Chan nước cốt dừa và rắc mè lên trên.

No comments:

Post a Comment