Pages

Thursday, May 26, 2011

Chocolate mousse






Nguyên liệu:
- 1 phần đế bánh chocolate sponge dày 1cm (tham khảo bài về gateau cơ bản, sử dụng thêm 30g cocoa). 
có thể chia đôi công thức, giảm thời gian nướng (vì bánh mỏng hơn), sau đó xẻ đôi bánh, dùng 1 phần. Đành vậy, chứ không thể làm cái bánh 1cm để làm đế mousse đâu.

-1 1/2 cup chocolate đen, thái vụn
- 1/4 cup kem tươi (whipping cream)
- 1 lòng đỏ trứng
- 1 chút vani
- 1 nhúm muối
- 1/2 tbs đầy cà phê hòa tan, pha cùng 1 tsp nước nóng
- 1 tsp bột gelatin
- 2 cups kem tươi (dùng để đánh bông)
- 4 tbsp đường (tùy theo chocolate nguyên liệu và khẩu vị, nếu loại ngọt thì giảm đường, loại đắng thì thêm đường)

Cách làm:
1) Đế Bánh:


- Đặt phần đế bánh vào khuôn đế rời đường kính 20cm.
2) Lớp Chocolate Mousse:


-Rắc gelatin lên một chút nước để vài phút, sau đó chưng cách thủy cho gelatine tan.


Đun sôi 1/4 cup kem tươi, cà phê, đường, vani, muối. Dùng phới lồng cầm tay (whisk) đánh tan lòng đỏ trứng.  Đổ từ từ kem tươi vào lòng đỏ vừa đổ vừa đánh.

- Cho nước gelatin vào hỗn hợp 3. Cho chocolate đã thái vụn, khuấy đều cho tan.  Hỗn hợp sẽ trở nên bóng mịn.  Để nguội.  Sau khi hỗn hợp chocolate đã nguội, bắt đầu bước tiếp theo.
- 2 cups kem tươi để trong ngăn đá khoảng 3-5′, lấy ra đánh bông. Dùng spatula trộn đều kem tươi đã đánh bông với hỗn hợp chocolate.  Đổ hỗn hợp vào khuôn, lên trên lớp bánh.


6) Lớp phủ caramel

- Ngâm gelatine với nước khoảng 20 phút cho mềm.

- Đường chưng thành caramel, rồi đổ gelatin cùng nước vào caramel, đun  tan hết gelatine là được. Để nguội bớt rồi đổ lên mặt bánh.

- Cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 tiếng.
 Dùng lạnh.


Theo công thức của Khai Tâm & FamilyVN

No comments:

Post a Comment