Pages

Tuesday, May 24, 2011

Mắm Ruốc Xào Thịt, Xả




Nguyên liệu:
- 3 tép tỏi - tỏi bầm nhuyễn
- 3 muỗng soup xả - sả bầm nhuyễn , vừa vừa cũng ok
- 2 trái ớt - ớt bầm chung với xả 
- 3 muỗng mắm ruốc - mắm ruốc cho vào nước nóng đánh tan ra 
- 2 muỗng canh đường
- thịt 1/2 ba rọi hay thịt nạc - thái mỏng, hay cắt miếng nhỏ nhỏ


thịt thái mỏng, hay cắt miếng nhỏ


Hành tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.



Cho hành, tỏi, sả băm vào tô thịt.



Thêm chút hạt nêm rồi trộn đều và để nguyên trong khoảng 15 phút 
cho thịt thấm, đượm mùi thơm của hành tỏi và sả.




Làm nóng chảo trên bếp rồi cho dầu ăn cùng 
một muỗng canh sả băm vào xào cho thơm.

Thêm thịt đã ướp vào xào chín.




Cho 2 muỗng canh mắm ruốc chà vào và đảo đều. Nếu là mắm ruốc chưa lọc thì bạn cho 2 muỗng canh mắm ruốc vào 1 chén nước, khuấy đều, chờ lắng cặn rồi cho nước mắm vào xào với thịt.


Nêm đường vừa miệng.

Cách làm:

- Cho chảo lên bếp, cho dầu vào nóng thì cho tỏi vào hơi vàng cho xả và xào sơ qua lại, cho thịt vào xào, cuối cùng cho mắm ruốc vào, nhớ làm nhẹ tay để mắm ruốc lóng cặn rồi gạn cặn dưới đáy tô. bỏ đi.

- Xào lửa medium high, sau đó cho đường vào xào, xào thấy thịt chín thì nêm thêm xem có vừa ăn không ? nếu thấy mặn thì thêm đường vào ... 

Dọn ra ăn liền với cơm nóng và dưa leo 

No comments:

Post a Comment