Không chỉ các thực phẩm có sẵn nguy cơ mà cả những thực phẩm tốt cũng có thể gây hại cho cơ thể khi kết hợp với rượu.
1. Cà rốt
Cà rốt không chỉ có công dụng trị bệnh mà còn rất tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, ăn cà rốt khi uống rượu không có lợi cho sức khoẻ, bởi chất beta-carotene trong cà rốt gặp chất cồn sẽ tạo ra độc tố trong gan, từ đó gây ra các bệnh về gan. Do vậy, bạn không nên ăn các món có cà rốt khi uống rượu, và càng không nên uống rượu ngay sau khi uống nước ép cà rốt.
2. Lạp xưởng, các loại thịt ướp muối
Chất nitrosamine và chất tạo màu có trong các thực phẩm này khi gặp chất cồn không chỉ tạo ra phản ứng có hại cho gan, mà còn làm tổn thương cổ họng, thực quản, và niêm mạc dạ dày, thậm chí có thể dẫn đến ung thư.
3. Đồ nướng
Nhiều người có thói quen tụ họp, quay quần cùng người thân bạn bè bên lò nướng, vừa nhâm nhi chén rượu, vừa thưởng thức các món nướng. Tuy nhiên, cách kết hợp này hoàn toàn không có lợi cho sức khoẻ.
No comments:
Post a Comment