Pages

Wednesday, May 4, 2011

Bò Kho


Ướp Thit
- 1,2kg thịt bò nạm - 5 tép tỏi bằm nhỏ
- 1 củ hành tím bằm nhỏ- 1 củ gừng bằm nhỏ
-  muỗng canh ngủ vi hương
- 1 muỗng canh vun bột bò kho và thêm một  
- Muối, tiêu, đường, bột ngọt, xì dầu (tùy ý)
- dầu màu điều
- ớt băm 





Nguyên liệu khác:
- 3 muỗng canh bột mỉ
- 4 củ cà rốt, bào vỏ và xắt vát  
- 1/2 muỗng cf bột bò kho
- 6 cánh hồi 
-  6 lá curry
- 3 tép sả lớn
- 1 miếng quế nhỏ
- 1/2 củ hành tây thái mỏng
- Hành, ngò, ngò gai, rau quế 



Cách làm:

1)  Thịt bò rửa với rượi trắng và gừng bằm cho bớt mùi hôi của bò, sau đó trụng nước sôi, cắt miếng vừa ăn.

2) Lấy cái thau cho thịt và cho một nửa hành tím, gừng, tỏi bằm nhuyễn và tấc cả gia vị ướp thịt vào trộn đều, sau đó cho dầu màu điều vào trộn cho thắm gia vị khoảng 1h.

3) Cho gừng, hành, tỏi (phần còn lại) vào xào thơm sau đó cho thịt vào xào cho săn lại, thêm 1/2 muỗng cf bột bò kho, nhớ để lửa cao, cho tiếp carrot vào xào luônKhi thịt và cà rốt vừa thắm gia vị cho bột năng hòa chút nước vào nồi để tạo độ hơi sánh.


4) Cho thịt và carrot vừa xào xong vào nồi slow cook, cùng với sả đập dập, hoa hồi, lá curry, quế. Ah, đây là bí quyết của mình, cho 2 muổng canh cốt gà Quốc Việt vào sau đó cho nước vào tới "max line" của nồi slow cook. Sau cùng bấm nút 4h, 6h, 8h, 10h rồi đi ngủ vô tư. 



 Múc bò kho ra tô, dùng với bánh mì, muối tiêu chanh hay muối ớt. Nếu như dùng với bún hay hủ tiếu thì trụng hủ tiếu hay luộc bún và chan hủ tiếu đã trụng mềm, ăn chung với rau quế, giá.

No comments:

Post a Comment