Pages

Tuesday, May 10, 2011

Tai Heo Ngâm Mắm

Món này dùng làm đồ nhắm, ăn nhậu rất tuyệt. Hoặc bạn có thể cuốn với bánh tráng thêm vài cái rau sống nữa thì ăn không biết ngán.

Nguyên Liệu:

4 bls lỗ tai heo
2 cup (480 ml) nước mắm
3 cup (400 g) đường
1/2 giấm cup (120ml) nước
1/4 cup nước



Cách làm:
- Tai lợn sơ chế thật sạch với muối, dấm và chanh để khử mùi hôi.
- Đun sôi nước, cho một ít dấm, (nếu muốn tai lợn trắng tinh thì luộc với 10gr phèn chua)
thả tai lợn vào chần. Nước sôi lại thì vớt tai ra, chắt bỏ nước và cho tai vào 1 nồi nước lạnh luộc chín.
- Tai luộc chín, vớt ra, ngâm ngay vào nước lạnh cho tai được trắng.


Vớt tai ra cho vào thau nước đá lạnh cho tai được trắng. Để nguội xắt lát mỏng
- Tỏi, ớt thái mỏng/ngâm cả quả nếu sợ cay. Pha dấm, đường, nước mắm, nước cho vừa miệng rồi nấu sôi, để nguội.
- Cho tai nguyên miếng, ớt, tỏi vào lọ thủy tinh. Sau đó đổ hỗn hợp dấm đường vào ngập tai.
- Khoảng 5 ngày sau là ăn được.



Theo Mách nhỏ

No comments:

Post a Comment