Cách nấu
- Bắt nồi nước lạnh lên bép , cho đường phèn và muối vào
- Gà để bnguyên con cho vào nồi luộc từ lúc nước lạnh, sôi bùng lên thì vớt bọt và có muối đường phèn nó thấm cho thịt gà đậm đà hơn.
- Đun sôi bao lâu thì tuỳ con gà non hay già, gà già nấu gần 1h rồi tắt bếp đợi đến lúc nguội thì vớt gà ra để lóc thịt rồi thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Xương gà nhớ cho vào nồi nước lèo trở lại.
- Cho hành + gừng đã nướng thơm vào + 1 củ hành tây cho ngọt nước + gia vị nấu phở gà nếu có còn ko thì cho 1-2 quả thảo quả, nhánh quế, vài hoa hồi vào là được, nêm nếm cho nước đủ đậm đà nhé
Trình bày, bánh phở ngâm nước lạnh, trước lúc ăn trụng qua nước sôi như bánh phở ở VN ấy cho nóng, rồi cho ra tô bát, cho thịt lên, hành + mùi và chan nước vào rồi măm măm thôi.
- Bắt nồi nước lạnh lên bép , cho đường phèn và muối vào
- Gà để bnguyên con cho vào nồi luộc từ lúc nước lạnh, sôi bùng lên thì vớt bọt và có muối đường phèn nó thấm cho thịt gà đậm đà hơn.
- Đun sôi bao lâu thì tuỳ con gà non hay già, gà già nấu gần 1h rồi tắt bếp đợi đến lúc nguội thì vớt gà ra để lóc thịt rồi thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Xương gà nhớ cho vào nồi nước lèo trở lại.
- Cho hành + gừng đã nướng thơm vào + 1 củ hành tây cho ngọt nước + gia vị nấu phở gà nếu có còn ko thì cho 1-2 quả thảo quả, nhánh quế, vài hoa hồi vào là được, nêm nếm cho nước đủ đậm đà nhé
Trình bày, bánh phở ngâm nước lạnh, trước lúc ăn trụng qua nước sôi như bánh phở ở VN ấy cho nóng, rồi cho ra tô bát, cho thịt lên, hành + mùi và chan nước vào rồi măm măm thôi.
No comments:
Post a Comment