Pages

Monday, May 9, 2011

Lại Bánh Mì Việt Nam, it ruot

Công đoạn đầu tiên là ủ men. Hòa tan 120ml (mình dùng 3/4 cup) nước ấm với 1 muỗng canh đường. Sau đó cho 1 muỗng cafe men nở vào

Đậy 1 cái khăn khô lên trên và ủ 15p. Sau 15p, men nổi lên như thế này là được

Cho vào phần men này 200g (2 cup) Bread Flour + 1/3 mcf muối + 1/3 mcf dấm + 1 mc dầu ăn hoặc bơ

Dùng muỗng gỗ trộn cho thật đều, đến khi thành một cục bột như thế này

Phủ ít bột áo ra nền, cho bột ra


Nhồi cho bột dai, mịn, bóng lên như thế này


Cho bột vào thau đựng bột lúc nãy, lấy màng bọc thực phẩm bọc kín

Cho thau bột vào 1 thau nước sôi. Ủ 60p cho đến khi bột nở gấp 3

Bột sau khi ủ


Lấy bột ra nhồi sơ lại cho hết không khí. Chia bột ra thành phần nhỏ


Lấy 1 cục bột, cán hình chữ nhật


Cuộn bột lại, cuộn lỏng tay thôi


Làm thế cho đến hết bột


Phủ 1 khăn ẩm lên, cho vào lò nướng ( không bật lò), ủ lần 2: 40p. Bột sau khi ủ

Dùng dao rạch vài đường lên bánh


Lò nóng trước 10p. Nướng ở 375 độ F trong 20p. Nhớ xịt nước lên thành lò và lên mặt bánh.


Theo Bảo's Family

No comments:

Post a Comment