Pages

Tuesday, May 24, 2011

Bánh Chuối Hấp 3


10 trái chuối lột vỏ, ngâm với 100g đường. Ngâm khoảng 2 tiếng cho chuối ngấm đường

Cho phần chuối và nước đường vào nồi với ít nước. Nấu cho chuối mềm.

Xắt nhỏ chuối

Pha 150g bột năng + 70g bột gạo + 2 chén nước nóng . Khuấy đều

Cho chuối vào trộn đều. Cho dầu ăn vào khuôn và đổ phần bột chuối vào. Hấp cho đến khi bột trở trong là bánh chín


300g dừa nạo vắt lấy nước cốt, cho lá dứa vào, thêm chút xíu muối, thêm 1 muỗng canh đường cho có độ ngon vừa ý. Nấu sôi và cho vào chút nước pha 2 muỗng cafe bột năng vào nước cốt dừa rồi hạ lửa nhỏ khi nước cốt dừa sánh lại là được.

Cắt nhỏ bánh chuối, chan nước cốt dừa, rắc ít mè rang. Vậy là có dĩa chè chuối ngon thiệt ngon


Theo Bao's Family

No comments:

Post a Comment