Pages

Thursday, May 26, 2011

Mousse Hawaii

Một loại bánh dễ làm không cần dùng đến lò nướng nhưng khi thưởng thức lại mang đến những điều vô cùng thú vị qua từng lớp bánh. Bạn hãy làm, nếm và cảm nhận nhé!

Mousse Hawaii gồm có 4 lớp, lớp dưới dùng là bạt gato mỏng, tiếp theo là lớp mousse dừa, lớp thứ 3 là mousse caramel. Và trên cùng phủ một lớp thạch caramel mỏng. Mình không thich mousse dừa nên chi làm 3 lớp thôi.  Bạn có thể mua bánh gato thông thường hoặc gato chocolate tùy thích nhé!



Công thức làm bánh Gato Hồng Kông Cacao



Dùng khuôn không đáy hoặc khuôn đáy rời, lót 1 lớp mica bên trong thành khuôn, cắt 1 lớp bạt gato mỏng đặt xuống đáy khuôn. 



Lớp mousse dừa:




- 3 lòng đỏ trứng
- 150ml sữa tươi
- 60gr đường
- 80gr dừa nạo
- 200ml kem whipping
- 1 tsp bột gelatine



1) Dừa nạo cho vào lò sấy ở 100ºC  hoặc rang trên chảo cho khô, hơi có màu vàng:




2) Gelatine ngâm nước lạnh 20 phút, vớt ra cho ráo nước.

3) Dùng phới đánh tan lòng đỏ trứng và đường:


4) Sữa đun sôi đổ vào hỗn hợp lòng đỏ khuấy tan rồi cho lên bếp dùng đũa cả vừa đun vừa khuấy đều, nhẹ tay đến khi sôi thì dùng đũa cả nhúng vào hỗn hợp nhấc lên dùng ngón tay quệt 1 vệt, vết quệt không bị hỗn hợp chảy vào là được. Bắc ra khỏi bếp, cho gelatine vào khuấy tan ta được hỗn hợp A.


5) Hỗn hợp trên nguội thì đánh bông kem whipping (đánh bông vừa phải đừng cứng quá):




6) Cho dừa sấy khô và kem whipping vào hỗn hợp 5 trộn đều nhẹ tay.

Đổ vào khuôn, lắc cho hỗn hợp dàn đều ra (nếu đánh kem bông quá hỗn hợp sẽ bị đặc, khó dàn đều) rồi cho vào tủ lạnh.


Trong quá trình chờ lớp thứ nhất trong tủ lạnh cứng lại thì làm tiếp lớp mousse thứ 2 đổ lên trên.

Lớp mousse caramel:


- 1/3 cup đường
- 1 2/3 tsp bơ
- 3 1/3 tbp nước
- 1 tsp bột gelatin
- 200ml (1 cup) kem whipping



1)Cho chút nước và đường vào nồi đun đến khi thành caramel màu vàng cánh gián thì cho nước và bơ vào đun nhỏ lửa đến khi tan hết thì cho gelatine (đã ngâm nước lạnh khoảng 20 phút) vào khuấy tan rồi để nguội đến khi hơi ấm thì đánh bông kem whipping vừa phải, trộn cùng hỗn hợp caramel - bơ.

2) Các mẹ chú ý là khi cho gelatine vào hỗn hợp đường caramel thì hỗn hợp phải nóng và khi trộn kem vào cần hỗn hợp hơi âm ấm. Nếu để caramel nguội hẳn mới trộn kem vào thì gelatine dễ bị đông và vón lại vì kem đang lạnh.

3) Bỏ khuôn mousse trong tủ lạnh ra, đổ hỗn hợp mousse caramel lên trên, dàn cho phẳng và đều  mặt rồi tiếp tục đặt vào ngăn lạnh.


Lớp phủ caramel:


- 70gr (1/3 cup) đường
- 50ml (3 1/3 tbp) nước
- 2/3 tsp bột gelatin



1) Ngâm gelatine với nước khoảng 20 phút cho mềm.

2) Đường chưng thành caramel, rồi đổ gelatin cùng nước vào caramel, đun  tan hết gelatine là được. Để nguội bớt rồi đổ lên mặt bánh.


Cuối cùng bạn có thể trổ tài trang trí chiếc bánh mousse hawaii tuyệt ngon mình vừa làm rồi đấy!
Món bánh mousse hawaii với vị béo ngậy của kem whipping, mùi thơm hấp dẫn của dừa và lớp caramel là món khoái khẩu của lũ trẻ nhà mình mỗi ngày Chủ Nhật. Các mẹ cùng thử nhé!







Theo Familyvn

No comments:

Post a Comment