Pages

Wednesday, May 4, 2011

Phở Bắc

Mua xương về (2 pounds đuôi bò, 3 pounds xương ống với xương trối vừa rẻ vừa ngọt nước), luộc qua cho hết nước bẩn, rửa lại rồi đem ninh.  Thời gian ninh tùy thuộc vào bạn, ninh 3 tiếng thì xương ra hết nước béo , 5 tiếng thì ra hết nước ngọt 


Trong quá trình ninh xương thì bạn cho gia vị vào , gia vị bao gồm : 
- 3 Thảo quả nướng lên. 
- 5 Hoa hồi nướng lên. 
- 1 cu gừng tươi nướng. 
- 1 củ hành tây nướng 
- 1 củ hành tím nướng - 1 cây quế. 
- 1 khúc mía nướng
- 1 muỗng cafe tiêu, tiểu hồi, đinh hương 


3- Có một thứ bạn nên cho vào đó là 1 khúc mía, không cần róc vỏ bạn cứ để cả vỏ , nướng lên đến khi ngửi thấy mùi thơm là được. 
Đấy là nồi nước dùng cho 10 tô, có 2 thứ rất quan trọng cần cho vào nồi nước dùng là mía nướng va sá sùn (trùng biển)
Yêu cầu: Nồi nước trong , béo ngậy và thơm mùi gừng , thảo quả, quế , hồi, ngọt vị ngọt của xương. 


No comments:

Post a Comment