Pages

Thursday, May 26, 2011

Mousse Xoài


Nguyên liệu:

4 trái xoài (khoảng 4 cups sau khi bỏ hột và vỏ)
1 trái chanh
1/4 cup đường trắng
1/4 cúp đường bột powdered sugar
1 cup kem tươi (heavy cream)
3 tbsp Eden agar-agar (loại làm từ rong biển tự nhiên)
4 tsp rượu rum


Chuẩn bị:

1) Ngâm gelatin trong 1/2 cup nước lạnh khoảng 10 phút cho mềm.
2) Xoài gọt vỏ, bỏ hột, cắt cơm xoài ra thành khúc nhỏ cho dễ xay.
3) Chanh vắt lấy nước (khoảng 4 tsp nước chanh vắt)
4) Để hộp kem tươi và tô dùng để đánh kem vào tủ đông khoảng 5 phút cho thật lạnh.



Cách làm:


1) Bỏ xoài vào máy xay nhuyễn. Cho vào 1/4 cup đường trắng, nước chanh và rượu rum cho máy trộn đều với cơm xoài. Đổ vào tô.



2) Trút hỗn hợp gelatin ngâm trong nước lạnh vào nồi, bắt lên bếp, để nhỏ lửa. Quấy đều cho đến khi gelatin tan. Nhắc nồi ra khỏi bếp.


3) Đổ gelatin đã tan vào tô đựng hỗn hợp ở khâu (1). Trộn đều. Để yên.


4) Cho vào tô đánh kem đã ướp lạnh 1 cup kem, 1/4 cúp đường bột. Đánh cho đến khi kem bông xốp và cứng.

5) Trút kem tươi vào tô hỗn hợp khâu (3). Trộn đều.


6) Dùng muỗng múc hỗn hợp đổ vào 6 khuôn nhỏ hình trái tim, dùng muỗng nhựa san đều bề mặt.


Phần còn lại cho vào khuôn lớn. Dùng loại khuôn có thể tháo vòng tròn xung quanh ra để lấy bánh ra mà không cần trút ngược bánh.
Hoặc có thể bỏ vào trong những cốc thủy tinh nhỏ (loại thường dùng để ăn kem)


Đậy bánh lại bằng bao nilông. Bỏ vào tủ lạnh khoảng 2~3 tiếng trước khi ăn.

No comments:

Post a Comment