Pages

Tuesday, May 10, 2011

Canh sườn hầm khoai lang, nước dừa

Nguyên liệu:

150g sườn non; 1 củ khoai lang; 50g đậu cúc; 1 trái dừa xiêm, 1 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê hạt nêm, Một ít hành ngò


Thực hiện:

Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa
Khoai lang gọt vỏ, xắt hạt lựu, cho vào nước ngâm cho sạch mủ. Đậu cúc ngâm nở, bóc bỏ vỏ lụa. Hành, ngò rửa sạch, xắt nhuyễn
Dừa lấy nước. Hầm sườn chung với nước dừa, cho thêm ít nước, hầm đến khi sườn mềm, cho tiếp đậu cúc, khoai lang, nêm muối, hạt nêm, nấu thật mềm. Vớt sườn ra, xé nhỏ, bỏ xương, cho trở lại nồi canh. Khi canh sôi lại, cho vào ít hành ngò xắt nhuyễn, nhắc xuống. Món này dùng kèm cơm tán nhuyễn.



Theo Dinh dưỡng

No comments:

Post a Comment