Pages

Tuesday, May 10, 2011

Canh trứng gà cà chua

Canh trứng đậm đà chứa nhiều vitamin, giảm mệt mỏi, bổ não, nâng cao trí lực, ít chất béo, rất có lợi cho sức khỏe.

Nguyên liệu:
Cà chua 2 quả; Trứng gà 2 quả; Hạt nêm; Hành xanh


Cách làm:

Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Trứng đập ra bát đánh tan. Hành xanh thái nhỏ.
Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn đun nóng, phi đầu hành cho thơm.
Cho cà chua vào xào, nêm hạt nêm. Xào cà chua chín thì cho nước vào.
Đun nước canh sôi, nêm nếm lại cho vừa ăn. Từ từ cho trứng vào nồi nước, vừa cho vừa dùng đũa khuấy liên tục theo 1 chiều.
Để lửa vừa cho canh sôi trở lại, trứng chín nổi thành nhiều vân nhỏ là được. Rắc hành xanh vào rồi tắt bếp.
Múc ra bát ăn nóng.

Theo Dinh dưỡng



No comments:

Post a Comment