Sữa và trứng gà
Nếu cảm thấy thực hiện những món ăn trên là quá phức tạp đối với bạn, chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn một cách mới rất đơn giản mà vẫn hiệu quả. Đó là mỗi ngày trước khi đi ngủ hãy uống một ly sữa ấm và ăn một quả trứng gà luộc chín.
Canh tôm xơ mướp
Tôm hai con, thông thảo 6 gr, xơ mướp 10 gr, dầu ăn, hành đoạn, gừng sợi, muối với mỗi thứ một ít. Tôm, thông thảo, xơ mướp rửa sạch, cho vào nồi nước để nấu. Thêm hành, gừng, muối, đun đến khi gần chín thì thêm dầu ăn, nấu sôi lại.
Món ăn này có tác dụng thông kinh lạc, thanh nhiệt, thông sữa, thích hợp cho những người bầu vú kém phát triển do khí uất huyết hư.
Sữa bò tần lạc
Lạc 100 gr, kỷ tử 20 gr, nấm tuyết (ngân nhĩ) 10 gr, sữa bò 1,5 lít, đường phèn vừa đủ. Ngân nhĩ, lạc, kỷ tử rửa sạch. Bắc nồi lên bếp, cho vào sữa bò, ngân nhĩ, kỷ tử, lạc, đường phèn để nấu đến khi đậu chín nhừ.
Món này giúp thông tuyến sữa, dưỡng âm,bổ khí huyết, làm ngực đầy, thích hợp cho nữ giới có bộ ngực nhỏ do khí huyết hư suy.
Gà ác tần
Bạch truật 15 gr, hoài sơn 15 gr, phục linh 15 gr, vỏ quít 8 gr, nhau thai khô 12 gr, gà ác một con, gừng tươi một lát. Làm thịt gà ác làm sạch, bỏ nội tạng. Tất cả cùng cho vào nồi đất, thêm muối, gừng lát, bột tiêu, nước vừa đủ, tần bằng lửa vừa cho đến khi gà chín nhừ. Bỏ bã, dùng canh, ăn thịt.
Món ăn giúp kiện tỳ ích khí, ôn bổ tinh huyết, giúp làn da có tính đàn hồi, giảm nếp nhăn, bộ ngực đầy đặn, phát triển đồng đều.
Cháo giò heo
Giò heo 2 cái, thông thảo 10g, gạo 100g, đầu hành một ít. Giò heo rửa sạch, chặt lát, nấu lấy nước dùng. Thông thảo dùng nước nấu lấy nước cốt. Sau đó lấy 2 nước này cùng với gạo nấu cháo. Chờ khi cháo chín, nêm hành, nấu trong giây lát thì hoàn tất.
Về công dụng thông thảo có tác dụng thông sữa. Giò heo bổ huyết thông sữa. Các thứ kết hợp nấu thành món cháo có tác dụng thông sữa, lợi huyết mạch. Có thể dùng cho phụ nữ sau khi sinh không có sữa, nguồn sữa không thông. Ăn hàng ngày vào sáng và chiều, dùng liền 3 - 5 ngày. Thích hợp cho nữ giới để thông tiểu tiện, thông sữa, đầy ngực.
Gà tần sâm kỳ
Đẳng sâm 15 gr, hoàng kỳ 20 gr, tử hà sa khô (nhau thai khô) 10 gr, gà giò nửa con. Đẳng sâm và hoàng kỳ cho vào thố, thêm nước vừa đủ, tần cách thủy trong nửa giờ. Kế đến cho vào gà giò và tử hà sa tần trong hai giờ bằng lửa nhỏ.
Món ăn này có tác dụng bổ khí huyết, mạnh tỳ vị, giúp những phụ nữ sắc mặt trắng bệch trở nên hồng hào, ngực nở thấy rõ. Người bị khí huyết hư nhược hai tuần dùng một lần.
Theo Vzone
No comments:
Post a Comment