Huyết heo đã đông trong hộp thì cầm hộp đã đậy nắp quay xuống dặc mạnh vài lần cho rời khỏi hộp. Đồ chứa khác thì tuỳ theo kinh nghiệm của bạn, làm sao cho huyết rời khỏi đồ chứa mà không nát là được. Dùng dao cắt huyết thành cục nhỏ vừa ăn.
Nấu một nồi nưóc sôi dung lượng chừng gấp 2-3 lần dung tích huyết. Bỏ vài lát hành tím, hay hành củ nâu, chút tiêu hột xay hay lát gừng tươi cho nước thơm, khử bớt mùi sắt của huyết luộc. Tuỳ theo bạn thích huyết mặn nhạt, có thể bỏ chút xíu muối vào nước.
Bỏ huyết xắt cục vào nồi nước đang sôi, khi nước sôi đều trở lại (trước khi sôi trào huyết ra bọt) thì tắt lửa, đậy nắp để đó khoảng 20-30 phút. (Trong thời gian này bạn dùng để làm các thứ khác, như khi nấu cháo lòng chẳng hạn)
Huyết luộc theo cách này sẽ mềm thơm, không dai hay bị tổ ong vì quá lửa, và bạn cũng không mất công chùi huyết khét dính nồi.
...Một đĩa huyết heo luộc, chút nước mắm sống, tiêu xay, ớt rắt, chanh vắt...ăn riêng không cũng rất là đã...!
Theo Bảy Ròm
Bài viết hay và hữu ích! Cám ơn bạn đã chia sẻ.
ReplyDelete------------------------------------
Ms Kiều Nga –Nhân Viên Vé Sacojet.vn
Liên hệ: 090 262 1479 – 1900 636 479
Kiểm tra trực tuyến: Giá vé máy bay Vietjet
Hoặc xem tại: Gia ve may bay Vietjet
Website đặt vé trực tuyến: www.SacoJet.vn