Vỏ bánh xốp tuyệt vời - nhân cũng moist và thơm thật là ngon - vừa ăn quá
Đây là công thức sao chép lại của KA mình chỉnh sửa chúc đỉnh - cám ơn chi nhiều.
1. Vỏ Bánh:
3 cup bột mì Self Rising
1/2 cup đường
1/4 tsp muối (hay không cho cũng ok)
1/2 gói bột nổi (hiệu Alsa)
1 tsp chanh
1 cup sửa ấm
2 Tbsp dầu ăn
2 muỗng cà phê bột nở bánh mỳ (men khô dry yeast)
2 muỗng súp nước ấm
1 thì cà phê đường
2 muỗng súp nước ấm
1 thì cà phê đường
Cách làm:
Cho 2 muỗng súp nước ấm hoà với 1 thì cà phê đường quậy tan, rồi cho bột nở bánh mỳ quậy tan. Đậy kín để nới ấm chừng 20 cho bột nở đến miệng tô là được ( áng chừng tuỳ tô lớn nhỏ nhé)
Sữa cho vào microwave để nóng 50 seconds - đem ra cho 2 tsp đường vào quậy rồi cho bột nổi vào quậy - để 5 phút xùi bọt rồi cho hết phần đường còn lại vào khuấy tan rồi đổ hết vô bột nhồi (nhớ là khi cho vào bột thì sữa phải nguội hẵn).
Cho tấc cả hỗn hợp bột, sữa mix với muối và đường, bột nổi, và chanh vào stand mixer nhồi đều thành 1 tãng rồi cho dầu vào nhồi mịn - khoãng 10 phút - Bột sẽ vừa mềm vừa dai - như bột bánh mì.
Vo tròn cục bột đậy khăn ủ chổ ấm 1hr. Đem ra dùng tay nhồi lại 1-2 dạo, cắt thành 10 phần - phủ khăn để yên 10 phút sau đó cho nhân vào gói thành bánh
2. Nhân bánh: (ct này của Uyên Thy cooking show)
- 1/2 pound Thịt heo xay chung với tỏi cho thơm.- 1 cup củ sắn xắt hạt lựu
- 1 muỗng canh tỏi bằm
- nữa củ hành tây xắt hat lựu
- 1/2 muỗng cafe muối
- 1 muỗng canh đường
- 2/3 muỗng cafe tiêu
- 5 Nắm đông cô ngâm nở xắt hạt lựu
- 1 muỗng cafe dầu mè
- 2 cây lạp xưởng, xắt lát.
- 1 hộp trứng cút hoặc 4 trứng gà luộc chín, bóc vỏ.
xắt trứng và lạp xưởng để qua một bên
Cho nhân vào nặn thành hình bánh bao. Cắt giấy để bánh lên hay dùng small cupcake liner thì rất tiện. Bánh nặn xong bạn đặt ra một khay to, xếp cách xa nhau một chút, phủ khăn to lên để bánh ko tiếp xúc với không khí nữa, sợ bị chai vỏ hoặc vỏ hơi vàng. Lại phủ khăn để yên ủ thêm 20 phút mới hấp.
- Cho cả vỏ 1 trái chanh hoặc 2 muỗng canh dấm vào nước hấp thì bánh sẽ trắng hơn + lá dưa' cho bánh thơm .
- Bánh hấp trên miệng trỏ có phủ 1 khăn vải hoặc nén tower paper xung quanh để nước đọng trên nắp thấm vào mà không nhỏ lên bánh - Bánh hấp 20 phút là chín - đem ra để lên rack rồi gói nylon wrap. Khi ăn đem hấp lại.
No comments:
Post a Comment