Pages

Friday, June 24, 2011

Tàu Hù Ky Bọc Tôm



Vật liệu ():
2 pounds  tôm tươi (shrimps)
chút mỡ heo xắt hạt lụu (optional) (pork fat)
1/8 tsp muối (salt)
1/4 tsp đường (sugar)
1 tsp bột nêm (vegetable seasoning)
1/2 tsp tiêu trắng (white ground pepper)
3 tép tỏi (tùy ý) bằm nhuyễn (garlic, minced)
1 củ hành hương bằm nhuyễn (shallot, minced)
1 bag lá tầu hũ ky (bean curd skin)
Dầu để chiên (oil for fry)



Cách làm (direction):

  • Tôm bóc vỏ, bóp muối, rữa sạch, dùng giấy towel paper thấm cho thật ráo. Dùng dao phay đập dập tôm sau do băm sơ
  • Remove shrimp's shell, clean with salt and rinse, pat dry with paper towelUse big knife or kitchen hammer to pound the shrimp, then chop well.
  • Cho vào cái tô lớn, cho mỡ heo, muối, đường, bột nêm, tiêu trắng, tỏi, hành hương trôn đều cho thấm. Cho vào tủ đá khoảng 30 phut cho lạnh.
  • In a big bowl, mix all the ingredients: chopped shrimp, pork fat, salt, sugar, vegetable seasoning, white ground pepper, minced garlic, and minced shallot.
  • Tầu hũ ky rửa sơ, lau khô, cắt ra bề ngang theo ý muốn to hay nhỏ. Nếu muốn 3 inch thì cắt gấp 3 lần là 9 inch tại vì mình còn gấp lại, chiều dài thì không thành vấn đề vì mình sẽ cắt ra sau khi hoàn thành. 
  • Rinse bean curd skin, dry with paper towel, cut in pieces as big as you want. If you want 3 inch then cut bean curd skin in 3 times bigger = 9 inch. I like it bigger, more crunchy. 



  • Trải tầu hũ ky đã cắt ra, chét tôm chiều ngang theo mình muốn từ phía trong ra rồi gấp lại. 
  • Spread 2 tablespoons shrimp mixture on the bean curb skin. 
  • Mang đi hấp khoảng 3 phút chờ nguội rồi chiên deep fry cho vàng là được.
  • Steam for 3 minutes, let them cool and deep fry until golden brown and drain on frying rack or paper towel.
Món này ăn với cơm tấm bì hay là ăn không chấm với nước mắm hoặc sauce chua ngọt.

Serve alone as an appetizer or as part of com tam tau hu ky.




No comments:

Post a Comment