Friday, June 24, 2011

Bánh Mì Thịt Nướng




Vật Liệu:

. Thịt nạc vai có tí mỡ hay nạc thăn thì thịt sẽ mềm ngon. (cở 3 lbs nha, mí sis
  ráng nêm okie) có khi EL dùng pork tender loin  thit cũng mềm ngon too.
. 2/3 cup sả băm (Ở nhà tự băm sả uop thịt se thơm ngon hơn)
. 1/2 cup dầu olive hay canola
. chút nước màu
. 4-5 củ hành tím + tỏi băm nhỏ thiệt nho
. 1 tbsp bột cỏrnstarch
. 2/3 cup đường 
. 1 it' mật ong hay cooking syrup
. 1 it' dầu hào (cở 2-3 tbsps)
. 2-4 tbsps nước mắm 3 cua (nhớ cho từ từ nha kẻo mặn)
. chút bột nêm 
. tí bột ngọt nếu dùng (?)
. chút tiêu xay cho thơm
. chút tí bột ngũ vị hương
. 1 tsp cho chút rượu thơm dô ướp thịt thì cang ngon hơn á (MAI QUẾ LỘ)
. chút bột baking soda (có chút này dô thịt sẽ mềm ngon)

Cách Làm:

Rửa thịt sạch lau khô cắt lát mỏng vừa ăn. Sau đó ướp thịt với dầu ăn + bột 
cỏrnstarch trước (nếu dùng baking soda thì cho vào lúc này luôn nha, nếu la 3 
lbs thit như trên thì dùng cở 1/2 tsp la dduoc), ướp cở 1/2 - 1 hrs. Sau đó cho 
hết gia vị trên vào. Trộn đều ướp qua đêm, or 2 đêm at least thì thịt mới thấm 
ngon. nhớ nếm thịt xem vừa ý chưa rồi hãy cho vô tủ lạnh ướp .

Khi ăn đem ra ghim vô que rồi bake. Dùng than nướng thịt sẽ thơm ngon hơn.

Còn không thì bake trong oven, pre heat oven 500F. Sau đó cho thit vô bake vài 
phút, set oven còn 425F, típ tục bake cho thịt chín cở 2/3 thôi.  Turn oven sang 
Broil, tăng nhiệt độ lên 500F, Lúc này phải canh lửa tuyệt đối kẻo thịt cháy 
........keep phết sauce ướp thịt hay dầu ăn lên thịt cho được bóng moist ngon .  
Đừng over baked  thịt sẽ bị khô mất ngon.

Note: khi bake thịt trong oven nhớ để khay nước ở tầng dưới cho điều hoà độ ẩm 
không làm thịt bị khô.  Chú ý cách vặn oven sang broil at last là để cho thịt 
cháy xém vàng ngon như mình nướng = grilling with than, nên lúc này phải stay closer to cái oven để canh thịt không bị cháy okie :)

1 comment:

  1. Cám ơn chỉ dẫn rõ ràng khi làm thịt nướng ăn bánh mì.

    ReplyDelete