Pages

Saturday, June 25, 2011

CÁNH GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM

Vật Liệu:
1 bag 2-4 lbs. cánh and đùi gà baby (loai mình làm BBQ á)
Chút bột tỏi
tiêu
Muối + đường
1 củ tỏi băm dập
Cở 2-4 tbsps nước mắm 3 cua
2 1/2 or 3 tbsps đường (nếu thích ngọt hơn vị mặn)
Bột all purpose flour hay bột bắp cũng được
Dầu để deep frỵ

Cách làm:
Gà rửa sạch để ráo, ướp gà với bột tỏi, tiêu, bột nêm/tí muối, chút xí đường. Xốc đều ướp qua đêm or 4-5 hrs. cho thấm.
Sau đó lắc gà với bôt. cho coat đều, dầu nóng thả cánh gà dô deep fry cho thiệt giòn, gắp ra thấm dầu.

Trong 1 ca'i wok khác, cho tí ti dầu dô phi tỏi cho thơm giòn xong, giảm lửa nhỏ bớt kẻo cháy, đổ cánh gà kia vào. Cho nước mắm (2-3 tbsps + 2 1/2 tbsps đuong dô = mix well lẹ tay trên bếp cho nuoc mắm and đuờng coat đều bên ngoài cánh gà. nêm thử vừa miệng chưa, mặn mà nước ma"m and ngọt ngọt vị bên ngoài là okay đó, nhớ xào lẹ tay chut' nhen, and coi chừng cháỵ. nếm xem vừa miệng, có thể gia giảm thêm đường hoặc nước mắm theo khẩu vị của mình. Nhung vơ"i số lượng trên EL thấy vừa rồi đó. Món này chiên nhiều tỏi thì ngon hơn, khi ăn tỏi thơm có vị mặn mặn của nước mắm and vị ngọt của đường bên ngoài rất ngon. 



No comments:

Post a Comment