Pages

Sunday, June 26, 2011

Sữa tắc

Hong biết có ai đã từng uống qua loại nước giải khát này vào những ngày nắng ấm chưa nhỉ?  Mình đây thì ghiền lắm. Nhất là những ngày nóng thật nóng ma` có ly sữa tắc này ngồi nhâm nhi thì còn gì bằng.

Sữa tắc cho ta chút xíu vị ngọt của sữa đặc hoà quyện vào là vị chua rất thanh và thơm lừng từ juice trái tắc.  Nhấm vào luỡi vị lạnh của đá bào, chút hương vị ngọt ngào xen lẫn vị chua ôi mát lạnh và ngon tê cả đầu lưỡi.  Một muỗng rồi hai muỗng, cứ típ tục múc, múc một hồi hết ly hồi nào hong hay :).





Vật Liệu:

3 tbsps sữa đặc
4-5 trái tắc nhỏ (cở 2-3 tbsps)
1 ly đá bào

Cách Làm:

Đổ sữa đặc vào ly, sau đó nặn tắc vào, cho luôn vỏ tắc vào cho thơm.  Sau đó cho đá bào dô.  Decorate ly sữa tắc cho đẹp.  Khi uống quậy đều sữa với nước tắc cho đều rồi thì cứ thế mà nhâm nhi cho đến hết.  

Nếu không có tắc mình có thể thay thế bằng chanh hay qúit cũng ngon. 




1 comment: