Pages

Friday, June 24, 2011

Bánh Mì Không Cần Nhồi





Vật liệu:
3 cup all purpose hay bread flour
1/2 teaspoon instant yeast
1 1/4 teaspoon salt
Cornmeal hay wheat
1. 5/8 cups nước

Cách làm

Bỏ bột , yeast, và muối , và 1.5/8 cups nước vào tô lớn, quậy cho bột trộn đều , lúc này bột sẽ dính lắm, dùng plastic bọc kín lại , để bột vào chỗ ấm 70o, khoảng 12 hrs đến 18 hrs cho bột nổi

Sau 12 or 18 hrs, thì mặt bột có nhiều lỗ và bong bóng,

user posted image

dùng ít bột khô rải trên thớt , xong cho bột ra rải thêm bột khô lên hỗn hợp bột cho bớt dính, xong dùng tay gấp bột lại 1 or 2 lần, lấy plastic đậy hờ lên khoảng 15 phút

Sau đó lấy tí bột xoa vào tay, xong nặn nhanh cục bột thành quả banh lớn, rắc bột cornmeal lên cotton towel , đặt cục bột vào khăn, phía trên phủ 1 cái khăn khác , để yên cho bột nổi thêm 2 hrs.

Khoảng sau 1.1/2 bột nổi, heat oven to 450o , cho vào oven cái cast iron , hay khuôn pyrex , hay = ceramic , loại tròn 6
-8 quart ( loại có nắp ) vào trong oven, heat chung với oven khoảng 30 phút, sau đó lôi cái khuôn ra, cẩn thận kẻo phỏng , trút hỗn hợp bột vào , đậy nắp lại , nướng khoảng 30 phút sau đó mở nắp ra, nướng thêm 15-30 phút nữa , đến khi ổ bánh mì màu vàng đẹp , mang ra, bỏ lên rack cho nguội .

hình này là chiều nay mới làm, có rắc bột ( theo exactly công thức của Jim Lahey)


No comments:

Post a Comment