Pages

Saturday, June 4, 2011

Mắm Kho Chay


Nguyên Liệu :

- 1/2 quả cà tím lớn

- 100gr đậu đủa hay đậu que

- vài quả đậu bắp non ,nhỏ

- 150 gr nấm tươi

- 1 bìa đậu hủ

- 2 viên chao

- 1 TSP vun tương hột xay

Gia vị : boa rô, xả, ớt, tiêu, đường, bột nêm , dầu ăn

Chuẩn bị :

- Đậu hủ xắt miếng vừa ăn chiên hơi vàng

- đậu que lặt khúc

- cà tím xắt miếng bằng đậu hủ

- đậu bắp để nguyên trái

- nấm tươi rửa sạch chẻ đôi, nếu nấm lớn

- Xả ớt băm nhuyển

- Boa rô băm nhuyển

- cho chao cả nước lẩn cái vào một cái chén cùng tương hột tán nhuyển

Cách Làm:

- Bắc nồi lên bếp cho dầu ăn đợi nóng thì cho boa rô vào xào thơm, kế cho xả và ớt vào đảo đều

- cho nấm vào xào + đậu que, đậu bắp và cà tím

- tiếp cho chén tương chao tán nhuyển vào ,dùng cái chén đó lường một chén rưởi nước cho vào nồi kho , nước cao hơn hổn hợp khoảng hai đốt tay là được .

- Nêm đường vào nồi kho cùng chút ít bột nêm cho đậm đà

- đậy nắp kho khoảng 10 phút cho mọi thứ vừa mềm và nước kho còn xâm xấp thì cho vài lát ớt xắt khoanh vào , nhắc nồi kho ra khỏi bếp .

- dọn ra ăn với cơm cùng rau ghém hoặc bún tươi rất ngon

No comments:

Post a Comment