Pages

Thursday, June 23, 2011

CANH CHUA CÁ BÔNG LAU

Vật Liệu:

Cá bông lau hay cá gì thích (nhưng nhớ chọn cá nấu canh chua ngon thì mới đuợc nghe)
2 trái cà chua to vừa cắt múi
1 ít thơm tươi or frozen
Bạc hà tước vỏ cắt lát 
1 ít đậu bắp 
1 ít giá
1 bó rau ôm 
Ớt tươi vài trái
Hành lá
Me chua (me sauce hay me vắt)
2 viên gia vị nấu canh chua (không có cũng okie)
1 ít tỏi phi vàng sẵn

Cách Làm:

Cho nước vào nồi nấu với 2 viên gia vị nấu canh chua and 1 viên đường phèn nhỏ. Khi nước sôi cho cá vào, thêm muối and bột nêm, sau đó hớt sạch bọt cho nước canh được trong. Nấu tí xíu cho cá chín. Nêm vào me chua, thơm sau đó nêm nếm theo khẫu vi., canh chua rất khó nêm hơn các loại canh thường vì canh này cần hương vị đậm đà, cho nên khi nêm canh cần mạnh tay chút phần muối and đường. Nêm sao cho chua chua nhiều, mà ngọt ngọt cũng nhiều là okie. Sau dđó chờ nưo'c sôi la.i, cho cà chua, đậu bắp, bạc hà, cuối cùng là giá. Trước khi nhác ra cho vaò 1 tsp nước mắm and 1 tsp đuòng, nêm lại rồi cho rau ôm + hành lá + ớt vào, múc canh ra tô, rưới lên 1 muỗng dầu and tỏi đã phi sẵn, dùng nóng. 

Tip: sau khi nấu xong canh chua thì không bỏ vegie (bạc hà, đậu bắp, giá) direct dô nồi mà họ luộc sơ (trụng lẹ trong nước sôi ) vegie này rồi bỏ ra tô múc nước canh sôi đổ lên là done, cách đó làm cho vị của canh chua sau khi nêm không lạt lẽo như mình bỏ vegie dirrect vào nồi. And cách này cũng dành cho ai nấu canh chua mà ăn hong hết 1 lần nè,. Canh chua sau khi nấu xong nêm nếm xong thì tắt lửa. vegie (bạc hà, đậu bắp, giá ) nấu nồi nước thiệt sôi trụng từng món xong vớt ra ngay lập tức nha. bỏ rau này ra tô hay dĩa. Khi nào ăn thì múc canh chua ra đủ ăn, nấu sôi lên rồi bỏ rau này vào là done là ta có tô canh chua y chang mới mà rau không bị nhũn hâm tới hâm lui.


Mà ăn canh chua thiếu đi nồi cá kho tộ thì cũng mất đi nữa cuộc đời, cho nên nhớ phải có Cá Bông lau Kho Tộ nữa nghe. 

No comments:

Post a Comment