Pages

Friday, June 24, 2011

Nước mắm chua ngọt

Vậy Liệu: 

- 1 củ cà rốt
- 5 muỗng canh (soup spoon) nước lọc
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh nước nắm
- 1 trái chanh
- Tỏi bằm, ớt bằm


- Cà rốt thái sợi nhuyễn để làm đồ chua cho nước mắm. Sau khi thái sợi, ngâm cà rốt vào dung dịch giấm đường. Nếu không có giấm thì có thể ngâm cà rốt vào nước thường.

- Pha nước mắm với công thức: 10 muỗng canh (soup spoon) nước lọc, 2 muỗng canh đường, 2.5 muỗng canh nước nắm và chanh. Khuấy đều hỗn hợp, nếm vừa ăn là được. Nước mắm có độ chua, ngọt vừa phải. Sau cùng là bỏ tỏi bằm và ớt bằm vào. Mục đích của việc bỏ tỏi và ớt vào sau cùng là để cho tỏi, ớt nổi lên trên mặt của nước mắm, nhìn sẽ đẹp hơn :D 

No comments:

Post a Comment