Vật Liệu:
CarrotCải trắng
Cọng cải chua
Su hào (optional, EL không dùng, chi dùng 3 loại trên thôi)
Hành tím củ bé bé
Củ kiệu chua (ba'n sẵn)
Ớt xanh đỏ
Rau củ làm sạch cắt tỉa theo ý mình thích . Cắt cho đều size thì ngâm rau củ sẽ thấm đều ngon hơn .
Ngâm rau củ trong nước muối pha loãng 1 đêm .
Đổ ra rổ cho thật là ráo .
Cho vào food dryer sấy cho heo héo hay mở oven 200-220F rồi cho rau củ vào cái nia lỗ thoát hơi cho vào sấy . Lúc sấy nhớ mở hé door oven. Thỉnh thoảng dùng đũa xới rau củ cho được sấy đều hơn . Khi rau củ sấy xong thì đem cân . Tỉ lệ là 1 . 1. .1, nghĩa là 1 rau củ, 1 mắm, 1 đường . Ăn ngọt chút xíu thì dùng 1.5 đuo*`ng instead of 1.
Nấu nước mắm và đường cho keo lại để nguội rồi hãy đổ vào rau củ đã sấy .
Củ kiệu đổ ra rổ cho thật là ráo . Sau đó mới trộn dô dưa món rồi ngâm tiếp . Cho thêm tai heo luộc chín , lau khô cắt mỏng vào nếu thích .
Dưa món làm khoảng chừng 2 tuần là ăn được . Muốn ngon hơn and thấm hơn thì khoảng 3 tuần là ăn được .
No comments:
Post a Comment