Sunday, June 26, 2011

Gà Tây Nướng


Phần mua gà thì đương nhiên fresh turkey lúc nào cũng ngon hơn frozen rồi turkey. 


Đây là gà sau khi rửa sạch sẻ thì brine như vầy qua đêm with seasoning nè (seasing la` (Quậy 1 nồi nước lớn với muối + đường + chút bột nêm sao cho lợ lợ vị mặn nhẹ nhàng thôi, cut hành tây slice vào với 1 củ gừng + tiêu hột đập dập + 1 ít rượu trắng or cooking wine vào)cách này làm cho gà juicy àfter baked.


Vật Liệu

1 vỉ chim cút 6 con
tỏi và hành tím băm nhỏ
1/4 cup xì dầu
1 muỗng soup bột nêm 
3-4 muỗng đuờng
3 muỗng dầu ăn
1 muỗng cafe tiêu
chút bột ngọt
1 muỗng cafe ngũ vị hương
1/4 muỗng carry bột
nhớ nếm sauce trước khi ứơp chim cút nha 


Ngày hôm sau đem gà ra để ráo rồi ướp như thế này over night cho gà thấm(chú ý khi ướp nhớ dùng tăm, cái cây stick xiên thịt á, đâm vào gà cho đều để khi ướp gà được thấm đều ngon)Hôm sau nữa đem gà ra ready to bake. Preheat oven 325F và lấy hết mấy cái rack ra, để 1 cái rack tầng cuối cùng để nướng. Trước khi bake nhớ cắt bơ từng slice mỏng vừa nhét vào dưới da con gà để khi nướng bơ chảy ra thấm vào gà sẽ thơm ngon hơn. Nhồi hành tây, tỏi, herbs, và lá thơm vào trong mình gà. Bọc giấy thiếc lại cho kín. 
Nướng khoảng 2 tiếng thì tháo miếng foil ra và cho butter thêm lên da gà và tăng nhiệt độ lên 425F cho đến khi cây thermometer ở đùi gà tới 165F thì nướng thêm 45 phút nữa.
Thỉnh thoảng nhớ múc nước sauce gà dưới đáy khay tưới lên con gà cho juicy. Nhớ đổ 1-2 can chicken broth vào khay bẻfore bake.


No comments:

Post a Comment

Post a Comment