A. Vật liệu:
- 140g duờng cát trắng mịn
- 6 lòng trắng trứng
- 6 lòng đỏ trứng
- 1 muỗng soup nuớc cốt chanh
- 50g bơ lạt
- 250g cream cheese
- 100ml sữa tuơi
- 80g cake flour
- 20g bột bắp
- 1/4 muỗng cà phê muối
B. Thực hịện:
- làm tan chảy cream cheese + bơ + sữa tuơi bằng lò vi sóng, để nguội, cho lòng đỏ trứng và bột vào trộn đều bằng máy đqn1h trứng với số nhỏ nhất cho mịn đều.
- Cho lòng trắng trứng + muối + nuớc chanh tuơi vào thố dùng máy đánh trứng với số lớn nhất đánh cho bông lên, cho duờng vào đánh tiếp cho lòng trắng bông cứng.
- Tắt máy trộn đều hỗn hợp lòng đỏ trứng và cream cheese vào lòng trắng nhẹ tay cho đến khi đều mịn, cho vào nồi cơm điện bên duới lót 1 lớp khóm giống như bài bánh bông lan nuớng bằng nồi cơm điện, bên trên nhớ đậy 1 lớp khăn sạch truớc khi đóng nắp nồi cơm lại, bấm nút cho cho đến khi nút nối cơm điện nhảy qua wram thì chờ 1 lúc và bấm tiếp thêm thêm 1 lần nữa và để đó chừng 1 tiếng sau hãy mở ra thăm chừng, lấy tăm xâm vào bánh nếu thấy không dính tăm là bánh chín, chờ nguội úp ngược ra đĩa lấy đáy bánh làm mặt bánh
140g / 5 ozs fine granulatd sugar
6 egg whites
6 egg yolks
1\4 tsp cream of tartar
50g / 2 ozs butter
250g / 9 ozs cream cheese
100 ml / 3 fluid ozs fresh milk
1 tbsp lemon juice
60g / 2 ozs cake flour /superfine flour
20g / 1oz cornflour
1/4 tsp salt
1.Melt cream cheese, butter and milk over a double boiler. Cool the mixture.Fold in the flours, egg yolks, lemon juice, 1/4 tsp salt and mix well.
2.Whisk egg whites with cream of tartar until foamy.Add in the sugar and whisk until soft peaks form.
3.Add the cheese mixture to the egg white mixture and mix well. Pour into a 8 inch round cake pan ( Lightly grease and line the bottom and sides of the pan with greaseproof baking paper or parchment paper.)
4. Bake cheesecake in a water bath for 1 hours 10 minutes or until set and golden brown at 160 C (325 F)
No comments:
Post a Comment