Pages

Thursday, June 2, 2011

Bánh mì ngọt nhân bơ dâu


Nguyên liệu cần thiết để làm:
- 280ml nước

- 1trứng

- 1tsp muối

- 100 g đường

- 1tbsp sữa bột ( thìa đầy ) (20g )

- 550g bột làm bánh mỳ

- 7g một gói men nở

- 50g bơ (để riêng nhào sau)

Nhân: 100g bơ để chảy mềm và 100g nho khô ngâm rượu rum sau đó chắt nước rum và lấy nho trộn vào bơ

Trang trí: : Các loại hạt tuỳ thích

1 quả trứng lấy lòng đỏ + 1 muỗng canh nước - trộn với nhau hòa tan để quét lên mặt bánh.

Cách làm:
1. Cho tất cả các nguyên liệu trừ bơ vào âu của máy trộn, dùng cây trộn bột dough hook trộn ở chế độ medium khoảng 10phút

2.Cho bơ vào trộn thêm khoảng 5phút đến khi khối bột trở thành đồng nhất, mềm mượt và dai. Để luôn trong âu trộn, đậy khăn hoặc nilon để cho bột nở khoảng 45phút hoặc gấp đôi, tuỳ nhiệt độ.

3. Lấy bột ra cho vào một thau đã tráng dầu và ủ khoảng 45 phút. Trước khi ủ trong lò nướng hãy bật lò khoảng 5-10 giây, sau đó tắt lò và đưa thau bột vào ủ.

4. Lấy bột ra mặt bàn đã rắc bột áo, đấm bột xẹp xuống, dùng cườm tay ấn cho vỡ hết các bọt khí trong bột. Chia bột ra thành từng phần nhỏ ( tuỳ thích ), vê bột thành hình tròn và để nghỉ khoảng 10phút. Ấn dẹt viên bột trong lòng bàn tay, cho nhân vào gói lại. Cho từng phần bột vào trong khuôn, để cách nhau khoảng 2cm

5. Đậy kín khăn để cho bột nở khoảng 50phút. Trước khi nướng quét lên mặt bánh một lớp trứng, rắc các loại hạt lên trên.

6. Bật lò nóng trước 15 phút ở 190oC, cho bánh vào nướng khoảng 10-15 phút hoặc đến khi mặt bánh chuyển màu nâu vàng.

7. Lấy bánh ngay ra khỏi khuôn, để nguội trên cool rack.


Theo Liên Ròm



1 comment:

  1. Ngon quá chị ơi!
    ----------------------------------------------
    Ms Trâm Quyên– Nhân Viên Vé Sacojet.vn

    Liên hệ: 090 262 1479 – 1900 636 479

    Chuyên đặt: Vé máy bay Vietjet Air đi Quy Nhơn
    Hoặc xem chi tiết: Ve may bay Vietjet Air di Quy Nhon uy tin tai Sacojet
    Website kiểm tra giá và đặt vé trực tuyến: www.SacoJet.vn

    ReplyDelete