Pages

Sunday, June 26, 2011

Cá Bông Lau Kho Tộ

Nếu là người Việt Nam không ai không biết đến món Canh Chua, Cá Kho Tộ.  Trời lạnh lạnh, kho nồi cá, nấu thêm nồi canh chua nữa ăn thì còn gì bằng.

Vật Liệu:

4-5 khứa cá bông lau làm sạch sẽ rửa sạch
1/2 lb thịt ba rọi nhỏ cắt mỏng
Hành tím and đầu hành lá băm nhỏ
Chút tỏi băm
Tiêu, 
3 tbsps nước mắm 
2 tbsps đường 
1 tbsp bột nêm
2 trái ớt
1 tsp nước màu kho cá (tự làm màu sẽ đẹp hơn)
2 tbsps dầu ăn

Cách Làm:

Ướp c'a với chút đầu hành lá đập dập băm nhỏ + tỏi + tiêu, chút bột nêm, đường, nước mắm and tiêu.

Thịt ướp với chút hành tím băm, tiêu + bột nêm and tí đường. 2 thứ trên để thấm 30-45 mins.

Cho cá + thịt dô thố (cái tộ kho cá) kho cá trên lủa high, nhớ lắc nồi c'a kẻo cháy. Kho cho cá sôi lên, sau đó giảm lửa, gia giảm gia vị lại (cho thêm tí nước sôi vào cá if need, nhớ là nước sôi nghe, chứ nước lạnh cá tanh lắm. Để cá kho trên bếp lửa nhỏ thỉnh thoảng lắc cá hay trở mặt cá cho thấm đều, rưới dầu ăn vào. Kho cho tới khi cạn nước = done. Cá chín nhẳc ra rắc thêm tí tiêu nữa là done. Ai thích thì rắc thêm tí tóp mỡ đã được chấy khô vào nữa là ăn quên đường về đó nghe ;).

Tip: kho cá này không có đậy nắp nghe, and cái tộ kho cá rất dễ bị khét tại nó nóng dữ lắm cho nên mấy sis nhớ canh độ nóng lửa ma gia giảm nghẹn và nếu đã kho cá thì không thể thiếu nồi canh chua bà con ơi, nhớ nấu canh chua ăn cho đúng gu nha :) check out Canh Chua


No comments:

Post a Comment