Nguyên liệu:
* Thịt nướng:
- 1/2kg thịt heo phần vai (shoulder butt)
- 3 muỗng cafe xả bằm (bằm nhuyễn để khi nướng ko bị khét)
- 2 muỗng cafe tỏi bằm
- 2 muỗng cafe hành tím
- 2 muỗng cafe mật ong
- 1 muỗng cafe dầu mè (sesame oil)
- 1 muỗng cafe nước tương (light soysauce)
- 1 muỗng đường vàng
- Chút xíu nước mắm, tiêu cho thơm.
* Nguyên liệu ăn kèm với thịt nướng:
- Bún gạo
- Rau romaine salad hoặc butter lettuce
- Dưa leo
- Giá
- Hành lá, ngò rí
- Đậu phộng rang và giã nhuyễn (optional)
- Hành phi
Cách thực hiện:
Thịt nướng:
- Ướp thịt với toàn bộ gia vị dành cho thịt nướng. Để khoảng 20-30 phút cho thấm nhưng mình nghĩ ướp càng lâu thì thịt càng thấm Nếu dư dả thời gian hoặc rảnh rỗi thì tối hôm trước ướp thịt, trưa hôm sau lấy ra nướng thì đảm bảo thịt thơm ngon và thấm.
* Nước mắm chua ngọt:
- 1 củ cà rốt
- 5 muỗng canh (soup spoon) nước lọc
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh nước nắm
- 1 trái chanh
- Tỏi bằm, ớt bằm
- Cà rốt thái sợi nhuyễn để làm đồ chua cho nước mắm. Sau khi thái sợi, ngâm cà rốt vào dung dịch giấm đường. Nếu không có giấm thì có thể ngâm cà rốt vào nước thường.
- Pha nước mắm với công thức: 10 muỗng canh (soup spoon) nước lọc, 2 muỗng canh đường, 2.5 muỗng canh nước nắm và chanh. Khuấy đều hỗn hợp, nếm vừa ăn là được. Nước mắm có độ chua, ngọt vừa phải. Sau cùng là bỏ tỏi bằm và ớt bằm vào. Mục đích của việc bỏ tỏi và ớt vào sau cùng là để cho tỏi, ớt nổi lên trên mặt của nước mắm, nhìn sẽ đẹp hơn
Ngon và hấp dẫn quá! Cám ơn bạn đã chia sẻ.
ReplyDelete------------------------------------
Ms Nga - Kinh Doanh - SacoJet.vn
Tel: 0938 172 672 - 090 262 1479 – 1900 63 6479
Đặt Mua Vé Máy Bay từ Sài Gòn đi Đà Nẵng tại Tp.HCM
Website đặt vé trực tuyến: www.SacoJet.vn