Friday, June 24, 2011

Chả Giò Tôm, Thịt



Nguyên liệu:

1lb thịt xay
1/2 lb tôm lột vỏ băm nhỏ.
10 oz. thịt cua (optional)
2 lọn bún tàu ngâm nuớc cắt nhỏ cho vô rổ để ráo
1 ít nấm mèo ngâm nuớc cắt nhỏ
3 củ carrot loại vừa bào mỏng
4-5 tép tỏi + 2 củ hành đỏ (shallot) băm nhỏ
1/2 củ hành cây cắt hạt lựu
2 tép hành lá cắt nhỏ
1 muỗng cafe tiêu
2 muỗng (tsps.) bột nêm
1 muỗng (tbsps.) dầu mè
1 muỗNg soup đường
1/2 muỗNg cafe muối1 cái trứng lòng trắng thôi ( tròng đỏ để trét bánh)


Cách Làm:

Mix all hỗn hợp trên together (nhớ nếm thử có thể gia giảm gia vị). Trứng thì dùng 1 lòng trắng (tròng đỏ để trét bánh). để qua một bên. Kế đó gỡ bánh tráng (loại bánh tráng TháiLan ). Sau đó cuộn nhân vào, nhớ cuộn ít nhân thôi, nhiều quá sẽ làm cho chả giò không đuợc giòn. Dùng lòng đỏ trứng để trét mí bánh cho dính.

Khi chiên thì cho dầu vào nồi nhỏ (đỡ hao dâù, nhưng dầu phải ngập cuốn chả giò). 
Vắt vào cở lưng 1 tsp cốt chanh vô nồi dầu lúc còn nguội để cho bánh được giòn lâu nha. Sau đó dầu vưà nóng thì bỏ chả giò vào chiên, chiên sơ cho cuốn chả giò vừa hơi vàng thì vớt ra đe cho ráo dầu......và cứ chiên như vậy cho đến hết. Sau đó chiên đợt 2 lạị bỏ chả giò vô chiên lại cho vàng đềụ Nhớ nha, quá trình chiên chả giò đừng có dùng đũa quậy nhiều nha, sẽ làm cho dầu dơ đó. Chỉ mix chả giò lên thỉnh thoảng thôi
Còn nếu dùng nồi deep fry để chiên chả giò thì vặn lửa cở 375F la okie đó 

No comments:

Post a Comment