Pages

Friday, June 24, 2011

Xôi Gấc



Ingredients:

2 lbs nếp
300gr. cốt dừa đặt
200-250gr. đường
Tí muối
Trái gấc đông lạnh
Màu vàng va đỏ tạo thành màu cam
Chút dầu ăn
Một chút coconut powder cho thêm béo (optional)

Cách Làm:

Nếp vo sạch ngâm at least 10 hrs.  Khi ngâm nhớ pha màu cho nếp nhuộm màu cam cam nha, chứ trái gấc không thì không thể nào có 1 màu cam đẹp được .  Sau khi ngâm nếp rồi thì đổ ra một cái khay có lót giấy napkin hay towel cho thấm nước . Để nếp cho thật ráo khô hạt thì khi hấp xôi xong nếp mới không bị nhão .

Trộn đường với nước cốt dưà và bột dừa cho tan (ngọt hay lạt tuỳ theo khẩu vị mà thêm đường nhen, EL thấy nhiêu đó đủ ngọt rồi)

Gấc mua về bóp ra với chút rượu trộn đều .  Trước khi hấp cho gấc vào nếp trộn đều. Cho xửng nước thật sôi. Trộn vào nếp 1 tí muối và chút dầu ăn rồi bỏ lên bếp hong cho nếp vừa chín tới, khoảng 15-25 mins.  Sau đó bắt đầu cho phần cốt dừa với đường vào từ từ ............hấp cho tới xôi mềm dẻo là được.

Xôi gấc có thể ăn với chả lụa hay chả huế rất ngon .  Có người còn ăn với thịt heo quay nữa .  



No comments:

Post a Comment