Ingredients:
6 eggs (small or Midium)
5 eggs york
6 cups milk (2 cups half and can be used all half if desired)
1 cup đường
½ teaspoon muô'i
Vanilla
4 tbsps rượu Kalua or Grand Manier hay là Rhum điều ngon ( bánh có rượu sẽ làm mất đi mùi egg rất nhiều and thơm)
2 cups đường + ¼ cup nước + 1 miếng chanh = nấu thành caramel tráng vào khay khuân
Sữa + đường = nấu cho nóng già, đừng để sôi
Đánh cho trứng tan nhớ đừng để nổi bong bóng. Sau đó cho rượu and vanilla vào khuấy đều. Sau đó cho vài giọt sữa đường vào để thử trứng. Sau đó đổ từ từ vào và khuấy đều tay. Đổ trứng qua rây cho mịn. Cho hỗn hợp trứng vào khay có caramel.
Preheat oven 350F, cho khay bánh vào bake (nhớ là bake theo dạng bathing bake nhen) khoảng từ 45 phúc tới 1 tiếng. Hay xăm tăm không dinh là bánh chín. Again, don't over cooked , bánh sẽ không mềm ma.i ngon nữa.
Cover mặt bánh while baking để mặt bánh không bị khô . Để thật lạnh rồi mới lấy bánh ra. Khi lấy bánh ra thì nhẹ tay đưa con dao chạy một vòng quanh mặt chén rồi úp ra dĩa. Lưu ý bánh rất mềm, phải cẩn thận kẽo bể nhen.
Bài viết rất hay, mình sẽ làm thử món này ngon lắm đây.
ReplyDeleteCảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin.
------------------------------------
Ms Kiều Nga –Nhân Viên Vé Sacojet.vn
Liên hệ: 090 262 1479 – 1900 636479
Dịch vụ đặt: Vé máy bay đi Cần Thơ
Hoặc xem chi tiết: Ve may bay di Can Tho uy tin tai Sacojet
Website đặt vé trực tuyến: www.SacoJet.vn