Vật liệu:
1 1/2 tsp muối
Bread improver 1/2 tsp ( cái này là optional thôi khong có cũng chắc không sao )
yeast : 2 tsp
Nước : 300 ml (1 1/4 cup)
Dầu ăn : 1/4 cup
Chanh : 5 giọt
1 egg
đường : 1 tsp
bơ 2 tbs ( để phết bánh)
Cách làm bột cái :
Lấy từ nguyên liệu trên150 gram bột ( 1 cup )
125ml nước (1/2 cup)
1/4 tsp muối
1/2 tsp yeast
- Cho nước nhớ hâm hơi nóng nóng 110o nha, khi hỗn hợp trộn đều, thì đổ cái phần bột cái vào cho máy mixer đánh , đánh bột khá lâu, chắc cũng khoảng 20 phút đó, đánh đến khi nào bột nhìn bóng bảy.
- Cho bột nghỉ, bỏ cục bột vào thau thoa dầu , cho vào oven, đậy cái khăn ẩm ẩm nước, khoảng 1 hr 15 phút thì cục bột nở gấp đôi.
- Đem ra chia làm 10 cục , mỗi cục 4 oz và nắn thành 10 ổ như trên, sau đó cho 2 khay bánh đó vào túi nylon ủ khoảng 30 phút.
- Lúc ủ được 20 phút thì preheat oven 460o , khi lò đủ nhiệt độ , ke^u tít tít, thì hạ nhiệt độ xuống 425o.
- Lúc preheat oven, nhớ để khay nước nóng phía tầng cuối để có hơi nước lên.
- Rạch mặt bánh mì, xịt nước vào lò trước khi nướng, cho vào nướng 7, 8 phút , xong xoay khay bánh cho vàng đều , nướ;ng thêm khoảng 10 phút nữa, lấy ra thoa 1 lo*'p bơ chưng chảy lên cho bóng
No comments:
Post a Comment