Cách làm 1:--3 tép tỏi --3 muỗng canh peanut butter (loại crunchy) --1/2 cup đường --2 cup nước lạnh --3/4 cup hoisin sauce --1 chút muối --Cho 2 muỗng cafe dầu ăn vô nồi, khi dầu nóng cho tỏi dã nhỏ vô khử cho thơm, cho tất cả vô nồi nấu sôi lên cho sauce hơi đặc đặc lạị Nêm cho vừa ăn. Tương phải hơi ngọt, nhắc xuống múc tương ra chén, rắc thêm đậu phọng rang vàng lên trên, cho thêm chút tương ớt. |
Cách Làm 2:- Me nấu lấy một chén nước (hơi chua thôi , không có thì cho 1 muỗng canh dấm gạo hoà vào nước thành một chén)
- 1 chén rưỡi tương ăn phở
- 2 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh bơ đậu phọng "peanut butter" (không có thì giã nhuyễn đậu phọng rang trộn vào tương cũng được).
Phi tỏi thật thơm cho tương + nước chua (me hay dấm) + đường + bơ đậu phọng khuấy cho tan đều bắc xuống. Không có bơ đậu phọng đợi khi tương nguội múc ra chén để chấm cho đậu phọng rang hành phi vàng và ớt bằm.
Cách làm 3:
Tương Bắc ăn phở: Xay hoặc băm nhuyễn.
Nếp: Giã nhỏ, nấu chín, quyết nhuyễn mịn.
Xương heo: Nấu lấy 2 chén nước dùng.
Tôm tươi: Rửa sạch, lột vỏ, băm nhuyễn.
Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tỏi băm nhỏ, sau đó cho những thứ trên vào xào chín. Rưới thêm nước dùng cho tương sền sệt. Nêm lại với một chút dấm gạo cho đủ vị chua ngọt.
Cách làm 4 (Kiểu Nha Trang):
Nguyên Liệu:
1/3 cup thịt heo xay
8 cup nước
1 cup gạo nếp
- 1 chén rưỡi tương ăn phở
- 2 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh bơ đậu phọng "peanut butter" (không có thì giã nhuyễn đậu phọng rang trộn vào tương cũng được).
Phi tỏi thật thơm cho tương + nước chua (me hay dấm) + đường + bơ đậu phọng khuấy cho tan đều bắc xuống. Không có bơ đậu phọng đợi khi tương nguội múc ra chén để chấm cho đậu phọng rang hành phi vàng và ớt bằm.
Cách làm 3:
Tương Bắc ăn phở: Xay hoặc băm nhuyễn.
Nếp: Giã nhỏ, nấu chín, quyết nhuyễn mịn.
Xương heo: Nấu lấy 2 chén nước dùng.
Tôm tươi: Rửa sạch, lột vỏ, băm nhuyễn.
Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tỏi băm nhỏ, sau đó cho những thứ trên vào xào chín. Rưới thêm nước dùng cho tương sền sệt. Nêm lại với một chút dấm gạo cho đủ vị chua ngọt.
Cách làm 4 (Kiểu Nha Trang):
Nguyên Liệu:
1/3 cup thịt heo xay
8 cup nước
1 cup gạo nếp
2 Tbsp tỏi bột
2 dash muối
1 Tbsp tỏi phi
8 Tbsp đường
5 tsps nước mắm
2 dash muối
1 Tbsp tỏi phi
8 Tbsp đường
5 tsps nước mắm
3 muỗng canh peanut butter (loại crunchy) (optional)
Cách Làm:
Thịt heo xào với hành phi và muối, đổ nước và gạo nếp vô nấu cho chín nhừ. Bỏ vào máy xay sinh tố dập vài cái thôi. Bỏ lại vào nồi, cho dầu màu diều vào, tỏi bột, đường và nước mắm, nêm theo ý mình. Nấu cho sôi lại là được.
Cách Làm:
Thịt heo xào với hành phi và muối, đổ nước và gạo nếp vô nấu cho chín nhừ. Bỏ vào máy xay sinh tố dập vài cái thôi. Bỏ lại vào nồi, cho dầu màu diều vào, tỏi bột, đường và nước mắm, nêm theo ý mình. Nấu cho sôi lại là được.
No comments:
Post a Comment