Pages

Saturday, June 25, 2011

CÁNH GÀ SỐT TỎI CAY


12-15 cánh gà (mua loai BBQ Wing sẽ ngon lắm)
1 củ tỏi lớn băm nhỏ
1/3 cup bột All purpose Flour
1/3 cup bột gạo
1/3 cup bột chiên tôm/chiên chuối (nhơ" làm ca'i cánh gà ướt gia vị rồi lăn wa bột cho bột coat nhieu chút khi chiên nó giòn mơ"i ngon nha)
dầu chiên

Sauce:
1 tbsp chili black bean sauce
1 tbsp soy bean sauce
2 tbsp dầu hào
2 tbsp sauce me chua
1 tbsp đuong
2 tbsp cooking syrup
chút ớt bột
1 chút dấm (để c'ai dấm này cho vào lúc gần cuốị)
***Quậy sauce đo cho tan, nếm thử chua chua, cay cay, ngot ngot, vua miệng la okiẹ.

Cách làm:

Ướp gà với chút bôt. tỏi + chút muối and chút tieu + chút đuong = để thấm qua đem or vài hours. Sau đó mixed all bột kia lại coat đều dô cánh gà rồi đem chiên giòn để thấm dầụ
Phi tỏi với 1 tsp dầu cho tỏi vừa vàng thì cho sauce kia dô, quậy cho đều chờ sôi nếm thửkhi sauce okie vừa miệng roi thì cho dấm vào, nếm lại, nếu thiếu thi cho thêm tí xíu đuong nữạ After that cho cánh ga đã chiên kia vàọ Mix nhẹ tay cho sauce coat đều dô cánh gà đổ ra dia ăn nóng really ngon. Khi ăn c'anh gà giòn, sauce chua chua (mà vị chua ít thôi nha), ngọt ngot. cay cay, thơm mùi tỏị really yummy.........:cheer: ăn cơm ngon lắm, cánh gà này dùng tay vừa ăn, vừa mút mới fe^ nha :

PS. Nếu ai hong có chili back bean sauce and Soya bean sauce thì thế = dầu hào + thai chili paste (loai chấm ga chiên an chả giò á,) + thêm ớt bột and chut' xiu xiu dầu mè and chút xíu dầu hột điều = mix well voi gia vị kia ăn cũng okie lam á, nhớ nêm sauce nhen 



No comments:

Post a Comment