Pages

Monday, January 30, 2012

Tropical Cheese Cake


Cách làm: (Chuẩn bị 1 khuôn đế rời 8-icnh (20cm), lót giấy nến vào đáy khuôn)
     * Đế bánh:
- 145g bánh bích quy
- 25g dừa vụn sấy
- 90g bơ lạt (đun tan chảy = microware)

- Cho bánh bích quy vào máy xay (food processor), xay nhuyễn. Sau đó cho dừa sấy + bơ chảy vào xay tiếp cho hỗn hợp mix thật đều nhau là ok.
- Đổ hỗn hợp trên vào khuôn – dàn đều & nén chặt hh xuống đáy khuôn. Sau đó, cho khuôn vào tủ lạnh.

* Hỗn hợp cheesecake:
- 125 ml nước cam tươi (mua cam Mỹ sẽ thơm ngon hơn)
- 5 tsp bột gelatine
- 350g cream cheese (để bên ngoài cho mềm, hết lạnh)
- 75g~90g đường
- 2 tbsp nước cốt chanh vàng
- 1 lon xoài hộp 14oz (nếu dùng xoài tươi thì 2 trái)
- 1 lon thơm hộp 14oz (loại unsweetened crushed)
- 315 ml whipping cream
- Cắt xoài + thơm ra thành những hạt lựu nhỏ (nếu mua loại miếng lớn).  

- Cho nước cam tươi vào chén sành -or- thuỷ tinh, từ từ rải đều bột gelatine vào từng lớp 1 để cho gelatine ngấm nước cam, sau đó để yên vài phút cho gelatin nở. Đặt nồi nước nhỏ lên bếp nấu sôi (mực nước khoảng 1¼-icnh) rồi tắt lửa => đặt nguyên chén gelatine vào nồi (như chưng cách thuỷ) rồi khuấy đều cho gelatin tan chảy & đổi trong là được. Lấy chén gelatine ra để nguội.

- Cho Cream cheese + đường vào tô lớn, dùng máy đánh trứng đánh khoảng 3 phút cho hỗn hợp mịn mượt => cho nước cốt chanh vào đánh chung cho đều.

- Cho xoài + thơm (đã cắt hạt lựu nhỏ) vào tô hh, dùng phới trộn nhẹ cho đều lên => rồi cho phần nước gelatine vào trộn chung cho hỗn hợp thật mix đều là ok. Để sang 1 bên.
- Đổ whipping cream vào tô khác (nhớ để whipping cream trong tủ lạnh cho thật lạnh) => đánh cho bông lên.

- Trộn whipping cream (đã được đánh bông) vào tô hh cream cheese cho đều. Sau đó, đổ tất cả hỗn hợp vào khuôn đế bánh (đã chuẩn bị sẵn) => dàn đều mặt rồi dùng tấm nylông (Plastic food wrap) bịt kín lại => cho vào tủ lạnh để qua đêm cho hỗn hợp đông lại.

- Lấy bánh ra khỏi khuôn => trang trí trái cây như ý muốn => quét apple jelly lên trái cây là xong.
     * Trang trí:
- Trái cây (loại tuỳ ý)
- Apple jelly (dùng để phết trái cây, giữ tươi & tạo bóng)

No comments:

Post a Comment