Vật Liệu & Chuẩn Bị: (phân lượng nhiều ít tùy ý)
- Bông cải trắng (cauliflower) – Cắt thành từng miếng vừa ăn
- Carrrot – Gọt vỏ, tỉa hoa, thái khoanh dày 4mm
- Dưa leo – Thái xeo xéo, dày khoảng 1cm. Nếu có nhiều ruột quá thì nhớ bỏ ruột
- Ớt tươi
- Tùy ý cho thêm củ kiệu và hành củ
- 2 Giấm, 1 đường
Cách Làm:
- Xốc chút muối & đường vào dưa leo và carrot chừng vài giờ cho ra bớt nước
- Trụng sơ tấc cả củ, quà, bông cải trong nước sôi. Vớt ra cho vô ngay thau đá lạnh.
- Nấu nước đường theo tỉ lệ 2 giấm, 1 đường, 1 nước. Chờ sôi tắc bếp, nếm thấy chua chua ngọt ngọt vừa ý là được. Rất khó để viết phân lượng ra đây vì mỗi loại giấm có độ chua khác nhau.
- Xếp bông cải, dưa leo, carrrot, ớt, hành, kiệu vào keo. Nước đường giấm thât nguội thì chế vào keo.
- Ngày hôm sau là dùng được rồi.
No comments:
Post a Comment