Nguyên liệu:
200g bột gạo
200g bột năng (nếu làm bún thì không bỏ bột năng, dùng bột gạo 400g)
1,5 cup nước sôi
2 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng cafe muối
200g bột năng (nếu làm bún thì không bỏ bột năng, dùng bột gạo 400g)
1,5 cup nước sôi
2 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng cafe muối
Cách làm:
Bột gạo, bột năng, muối, dầu ăn bỏ vô một tô lớn hoặc thau trộn đều
Chế 1,5 cup nước sôi, dùng móc chân quay của Handmixer để số nhỏ nhất nhồi(cho bột khỏ văng ra ngoài) rồi từ từ tăng tốc lên medium, nhồi bột cho đến khi bột mịn, dẽo.
Trong khi nhồi bột thì nấu nồi nước sôi (nước cao gần tời miệng nồi) để bánh canh(bún) không bị dính chùm nên cho 1 muỗng dầu ăn vào nồi nước
Chuẩn bị một nồi nước lạnh kế bên nồi nước luộc bánh canh (bún)
Múc bột bỏ vào đồ ép và ép vào nồi
No comments:
Post a Comment