Nguyên liệu và cách làm (Ingredients and Direction):
Sườn nướng (Pork Chop):
- 3 pounds sườn (Dùng búa dần thịt hay cái nĩa đâm đâm từng miếng để gia vị được thấm vào trong). (Pork chop, use the metal kitchen hammer to pound the meat to helps meat more tender and good marinating, or you can use the fork to poke into the meat)
- 3 tablepoons sả bằm (Lemongrass, minced)
- 5 tép tỏi lớn (big gloves of garlic)
- 5 tép tỏi lớn (big gloves of garlic)
- 2 củ hành đỏ (shallots)
- 1/2 Asian pear
- 2 Kiwis- 1 tablespoon nước mắm ngon (fish sauce)
- 3 tablespoons mật ong (honey)
- 3 tablespoons mật ong (honey)
- 3 tablespoons xì dầu (soy sauce)
- 3 tablespoons dầu hành (vegetable oil or olive oil, but I prepared shallots oil)
- 3 tablespoons dầu hành (vegetable oil or olive oil, but I prepared shallots oil)
- 1/2 teaspoon tiêu (black ground pepper)
- 1 tablespoon rượu mai quế lộ
- 2 tablespoon nước (water)
- Cho tỏi, sả bằm, củ hành, Asian pear or kiwis, nước vào máy sinh tố xây nhuyễn. Đỗ hh và tất cả gia vị còn lại trộn đều với nhau vào 1 thố lớn. Cho sườn vào trộn đều cho thấm, ướp ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm.
- Put garlic, minced lemon grass, shallots, Asian pear, kiwis, water in the blender to blend until to a fine paste. Transfer the mixture to a big mixing bowl then add the rest of ingredients: fish sauce, honey, soy sauce, shallots oil, black ground pepper, rượu mai quế lộ, then mix/stir well. Marinade pork chops with the mixture for at least 4 hours or over night.
- Ngày hôm sau nướng, trong lúc nướng, thỉnh thoảng phết lên miếng thịt một ít mật ong pha với tí nước, dầu ăn, để làm miếng thịt vàng, và không bị khô. Ở đây mình không có than nên dùng chảo chiên,chảo cho ít dầu ăn, bật lửa nhỏ, chiên cho đến lúc nào vàng, khi ăn rưới mỡ hành lên.
- Heat a frying pan and add the oil. Pan fry till you get a nice dark caramelized color. You can brush honey mix with water, or oil when you grill to make it moist. Grill is best!