Nguyên liệu: 6 chén nước dùng gà 3 oz bong bóng cá 3 muỗng soup bột bắp + 6 muỗng soup nước lạnh 2 lòng trắng trứng quậy tan 3/4 chén thịt cua 1 miếng gừng nhỏ 1 tí dầu mè bột nêm Muối và tiếu trắng theo ý mình Cách làm: Bong bóng cá ngâm trong nước ấm cho mềm (khoảng 2 tiếng). Bỏ nước lạnh vào nồi rồi cho bong bóng cá và gừng đập nát, nấu cho sôi 5 phút, đổ ra xả nước lạnh rồi đổ ra rổ cho ráo nước, nếu còn nhiều nước thì vắt cho ráo. Cắt bong bóng cá thành khúc nhỏ. Nấu nước dùng gà cho sôi, bỏ bong bóng cá vào, cho thịt cua, gà xé vào, nêm muối, bột nêm cho vừa ăn. Chín rồi, cho bôt năng vào cho soup hơi sệt lại 1 chút, rồi đập 1 lòng trắng trứng đánh tan vào soup cho nó có đường vân... tắc bếp. Cho rắc tiêu trắng và cho 1 tí dầu mè lên trên trước khi dùng. Món này ăn với giấm đỏ của Tàu. Sea Food Soup Ingredients: 6 cups chicken broth 3 oz fish bubble 6 Tbsp cornstarch 3 Tbsp cold water 2 egg whites 3/4 cup crab meat 1/2 cup shred chicken 1 small piece ginger A little sesame oil (optional) Salt and white pepper as you like Direction: Bubble fish soaked in warm water until soft (about 2 hours). Cold water into the pot and then remove the fish and bubbles smashed ginger, boil for 5 minutes, pour cold water then drain, if more water is squeezed to drain. Cut the fish bubble into a single small. Cook chicken broth to boiling, add fish bubble into the broth, add mix cornstarch with cold water, add in crab, seasoning salt to taste, then stir into egg whites. Keep stirring until you see the egg white formed in strings, then turn off the heat. Sprinkle white pepper and a little bit sesame oil on top before serving. Served with red vinegar from Chinese's traditional dish. |
Saturday, May 28, 2011
Soup Bong Bóng Cá
Thursday, May 26, 2011
Mousse Hawaii
Một loại bánh dễ làm không cần dùng đến lò nướng nhưng khi thưởng thức lại mang đến những điều vô cùng thú vị qua từng lớp bánh. Bạn hãy làm, nếm và cảm nhận nhé!
Món bánh mousse hawaii với vị béo ngậy của kem whipping, mùi thơm hấp dẫn của dừa và lớp caramel là món khoái khẩu của lũ trẻ nhà mình mỗi ngày Chủ Nhật. Các mẹ cùng thử nhé!
Mousse Hawaii gồm có 4 lớp, lớp dưới dùng là bạt gato mỏng, tiếp theo là lớp mousse dừa, lớp thứ 3 là mousse caramel. Và trên cùng phủ một lớp thạch caramel mỏng. Mình không thich mousse dừa nên chi làm 3 lớp thôi. Bạn có thể mua bánh gato thông thường hoặc gato chocolate tùy thích nhé!
Công thức làm bánh Gato Hồng Kông Cacao
Dùng khuôn không đáy hoặc khuôn đáy rời, lót 1 lớp mica bên trong thành khuôn, cắt 1 lớp bạt gato mỏng đặt xuống đáy khuôn.
Lớp mousse dừa:
- 3 lòng đỏ trứng
- 150ml sữa tươi
- 60gr đường
- 80gr dừa nạo
- 200ml kem whipping
- 1 tsp bột gelatine
1) Dừa nạo cho vào lò sấy ở 100ºC hoặc rang trên chảo cho khô, hơi có màu vàng:
2) Gelatine ngâm nước lạnh 20 phút, vớt ra cho ráo nước.
3) Dùng phới đánh tan lòng đỏ trứng và đường:
4) Sữa đun sôi đổ vào hỗn hợp lòng đỏ khuấy tan rồi cho lên bếp dùng đũa cả vừa đun vừa khuấy đều, nhẹ tay đến khi sôi thì dùng đũa cả nhúng vào hỗn hợp nhấc lên dùng ngón tay quệt 1 vệt, vết quệt không bị hỗn hợp chảy vào là được. Bắc ra khỏi bếp, cho gelatine vào khuấy tan ta được hỗn hợp A.
5) Hỗn hợp trên nguội thì đánh bông kem whipping (đánh bông vừa phải đừng cứng quá):
6) Cho dừa sấy khô và kem whipping vào hỗn hợp 5 trộn đều nhẹ tay.
Đổ vào khuôn, lắc cho hỗn hợp dàn đều ra (nếu đánh kem bông quá hỗn hợp sẽ bị đặc, khó dàn đều) rồi cho vào tủ lạnh.
Trong quá trình chờ lớp thứ nhất trong tủ lạnh cứng lại thì làm tiếp lớp mousse thứ 2 đổ lên trên.
Lớp mousse caramel:
- 1/3 cup đường
- 1 2/3 tsp bơ
- 3 1/3 tbp nước
- 1 tsp bột gelatin
- 200ml (1 cup) kem whipping
1)Cho chút nước và đường vào nồi đun đến khi thành caramel màu vàng cánh gián thì cho nước và bơ vào đun nhỏ lửa đến khi tan hết thì cho gelatine (đã ngâm nước lạnh khoảng 20 phút) vào khuấy tan rồi để nguội đến khi hơi ấm thì đánh bông kem whipping vừa phải, trộn cùng hỗn hợp caramel - bơ.
2) Các mẹ chú ý là khi cho gelatine vào hỗn hợp đường caramel thì hỗn hợp phải nóng và khi trộn kem vào cần hỗn hợp hơi âm ấm. Nếu để caramel nguội hẳn mới trộn kem vào thì gelatine dễ bị đông và vón lại vì kem đang lạnh.
3) Bỏ khuôn mousse trong tủ lạnh ra, đổ hỗn hợp mousse caramel lên trên, dàn cho phẳng và đều mặt rồi tiếp tục đặt vào ngăn lạnh.
Lớp phủ caramel:
- 70gr (1/3 cup) đường
- 50ml (3 1/3 tbp) nước
- 2/3 tsp bột gelatin
1) Ngâm gelatine với nước khoảng 20 phút cho mềm.
2) Đường chưng thành caramel, rồi đổ gelatin cùng nước vào caramel, đun tan hết gelatine là được. Để nguội bớt rồi đổ lên mặt bánh.
Cuối cùng bạn có thể trổ tài trang trí chiếc bánh mousse hawaii tuyệt ngon mình vừa làm rồi đấy!
Theo Familyvn
Subscribe to:
Posts (Atom)