Recipe from my friend Kat, mình type lại với cách làm của mình cho mọi người cùng try! Thanks Kat again for the recipe.
Vật Liệu:
1 miếng thịt ba rọi 1.5 hay 2 lbs
Cách Làm:
Cạo thịt rửa dấm và muối cho thật sạch, nhổ hết lông trên da (nếu có).
Pha 2 tbsps muối + 4 cups nước và 2 tbsps rượu Mai Quế Lộ cho miếng thịt vào brine khoảng 4 hrs trong tủ lạnh. Sau đó mang thịt ra, bỏ nước lau thật khô.
A/ Thoa lên da: 1/4 teaspoon muối, kế đó thoa 1/4 tsp baking soda lên da, kế đó thoa 1/2 tsp giấm. Đợi chừng 1 phút, thoa 1/4 teaspoon baking soda lên da, kế đó thoa 1/2 tsp giấm (2 lần Thoa mỗi thứ trừ muối 1 lần thôi)
B/ Ướp phần thịt với 1 tsp xì dầu, 1 tsp sweet soy sauce, 1 tsp ngũ vị Hương, 1/2 tsp bột nêm, 1 tsp sugar, 1 tsp rượu trắng. Đổ hổn hợp gia vị ra dĩa lớn, để miếng thịt lên trên gia vị, dùng cọ phết xung quanh thịt. Đừng cho phần da dính hổn hợp ướp thịt. Cover with plastic wrap, phần da lên trên, bỏ vô tủ lạnh overnight.
Next day, hòa 1 teaspoons ngũ vị hương, 2 teaspoon xì dầu, 1 giọt màu vàng + 1 giọt màu đỏ, bột nêm (El không cho bột nêm). Lau da cho khô. Dùng cọ phết lên da cho đều.
Vặn lò preheated 350F, cho thịt vào bake trên rack over khay nước underneath (phần da xuống dưới) . Bake khoảng 35-40 mins. Sau dó vặn lò tăng lên 425F nướng thêm 15 hay 30 mins. tuỳ theo miếng thịt dày hay mỏng. El bake thêm 20 mins thôi. Sau đó vặn oven sang broil with 500F, lật mặt da lên, nuớng cho tới da phồng đều là đạt.
Chú ý lúc này hết sức cẩn thận canh miếng thịt kẻo bị cháy nhen. Cover phần da with foil nếu chỗ đó phồng vàng trước!
Để thịt nguội 10-15 phút rồi hãy cắt. Khi cắt thịt, du`ng dao chặt thì da còn nguyên vẹn hơn là cứa cứa with dao cùn, cái da nó se~ bị lìa ra khỏi xác ...ủa khỏi miếng thịt nhen :) Chúc mọi người đều có heo quay homemade ăn ngon!