Pages

Tuesday, January 8, 2013

HOMEMADE HEO QUAY


Recipe from my friend Kat, mình type lại với cách làm của mình cho mọi người cùng try! Thanks Kat again for the recipe.
Vật Liệu:
1 miếng thịt ba rọi 1.5 hay 2 lbs
Cách Làm:
Cạo thịt rửa dấm và muối cho thật sạch, nhổ hết lông trên da (nếu có). 
Pha 2 tbsps muối + 4 cups nước và 2 tbsps rượu Mai Quế Lộ cho miếng thịt vào brine khoảng 4 hrs trong tủ lạnh. Sau đó mang thịt ra, bỏ nước lau thật khô.
A/ Thoa lên da: 1/4 teaspoon muối, kế đó thoa 1/4 tsp baking soda lên da, kế đó thoa 1/2 tsp giấm. Đợi chừng 1 phút, thoa 1/4 teaspoon baking soda lên da, kế đó thoa 1/2 tsp giấm (2 lần Thoa mỗi thứ trừ muối 1 lần thôi)
B/ Ướp phần thịt với 1 tsp xì dầu, 1 tsp sweet soy sauce, 1 tsp ngũ vị Hương, 1/2 tsp bột nêm, 1 tsp sugar, 1 tsp rượu trắng. Đổ hổn hợp gia vị ra dĩa lớn, để miếng thịt lên trên gia vị, dùng cọ phết xung quanh thịt. Đừng cho phần da dính hổn hợp ướp thịt. Cover with plastic wrap, phần da lên trên, bỏ vô tủ lạnh overnight.
Next day, hòa 1 teaspoons ngũ vị hương, 2 teaspoon xì dầu, 1 giọt màu vàng + 1 giọt màu đỏ, bột nêm (El không cho bột nêm). Lau da cho khô. Dùng cọ phết lên da cho đều.
Vặn lò preheated 350F, cho thịt vào bake trên rack over khay nước underneath (phần da xuống dưới) . Bake khoảng 35-40 mins. Sau dó vặn lò tăng lên 425F nướng thêm 15 hay 30 mins. tuỳ theo miếng thịt dày hay mỏng. El bake thêm 20 mins thôi. Sau đó vặn oven sang broil with 500F, lật mặt da lên, nuớng cho tới da phồng đều là đạt.
Chú ý lúc này hết sức cẩn thận canh miếng thịt kẻo bị cháy nhen. Cover phần da with foil nếu chỗ đó phồng vàng trước!
Để thịt nguội 10-15 phút rồi hãy cắt. Khi cắt thịt, du`ng dao chặt thì da còn nguyên vẹn hơn là cứa cứa with dao cùn, cái da nó se~ bị lìa ra khỏi xác ...ủa khỏi miếng thịt nhen :) Chúc mọi người đều có heo quay homemade ăn ngon!

BÁNH BẮP TÔM CHIÊN

Vật Liệu:
 1 tí thịt băm và tôm băm 2-3 trái bắp to vừa bào mỏng (nếu là bắp trắng thì thêm vào chút bột nghệ cho màu vàng thêm đẹp)
2 tép hành lá cắt nhỏ
1 ít ngò cắt nhỏ
1-2 trái ớt băm nhỏ
1 tsp bột nêm 
1 tsp đường 
Chút tiêu
1 cái trứng 
2 muỗng tbsps bột chiên giòn Thái
1 muỗng bột gạo 
1 muỗng bột AP

Cách Làm:


Mix all hỗn hợp trên , nêm vừa ý. Cho dầu vào chảo dạng chiên cá, múc từng muỗng bắp vào chiên vàng rồi lật mặt bên kia. Vớt ra dùng nóng với dưa leo chua rất ngon.

BÁNH BÒ NƯỚNG LÁ DỨA


Ingredients:
2 cups bột năng
1 lon coconut milk (14oz)
2 1/2 cups đường
1 1/2 gói bột nổi (Alsa)
2 cups egg
1 chút màu lá dứa 
Tí muối

Cách Làm:

Nấu đường + nước dừa cho tan, không cần sôi để thật nguội.

Cà egg qua rây cho tan hết. 

Trộn bôt năng, bột nổi, muối cho đều. Sau đó cho nước dừa kia trộn đều. Lưu ý trong lúc quậy đừng nhấc bổng cái whisk lên sẽ làm cho air vào khi bake bánh sẽ xẹp. 

Rây bột đã quậy qua rây 3 lần cho bột mịn. 

Bỏ khay dô oven and preheat oven 425F, sau đó đổ dô khuôn, khi đổ dô nhớ dơ cái rây cho cao thì bánh càng nhiều rể tre. Cho bánh dô oven bake 10 mins hay 15 mins with 425F, sau đó giảm lửa còn 350F cở 40-50 mins nữa, or xâm bánh không dính là bánh chín . Để y bánh trong lò, mở hé nắp oven ra, để thêm 10 đến 20 mins nữa mới đem bánh ra, để bánh nguội hẳn rồi hãy up bánh ra. 

Lưu ý, khi bake bánh đừng có mở lò ra nhen, bánh sẽ bị chai đó :).

Có thể làm bánh này với đường thốt nốt tơo , bánh sẽ rất ngon mà sẽ bay bớt mùi trứng.





Công thúc của Eatlove.