Pages

Friday, February 3, 2012

Bánh mỳ ngọt nhân dừa




Nguyên liệu (được 20 buns nhỏ)

* 475 gr bột làm bánh mỳ 
* 30 gm. sữa bột
* 2 thìa cafe men khô làm bánh mỳ
* 50 gm. đường
* 2 trứng (120gr)
* 70 ml. nước (có thể dùng sữa tươi thay nước) 
* 70 gm. bơ nhạt
* 1 tsp. muối
Nấu bột: 150ml nước và 25g bột mì


(1) Cho 150ml nước và 25g bột mì vào nồi quấy tan rồi nấu cho đến khi đặc lại (nhớ khuấy đều tay)
(2) Cho tất cả các nguyên liệu (trừ bơ) vào máy trộn hoặc máy làm bánh mỳ (theo thứ tự chỉ dẫn của máy). Nhào bột khoảng 10 phút, tới khi bột thu lại thành 1 khối.
(2) Cho bơ vào và tiếp tục nhào tới khi bột dai mịn.
(3) Vê bột thành hình tròn, phủ khăn ẩm lên tô bột và để nghỉ 1h .


Nhân dừa:

* 50-100ggr dừa nạo
* 4 thìa - 80 gr canh đường
* 100g bơ, để mềm
* nửa quả trứng, đánh tan

75g bột mì
1 tbsp nước
60g sữa bột
25g custard powder

Cho dừa vào máy xây nhuyễn, trộn tất cả các thành phần đều với nhau.


Nặng bánh:
(1) Chia bột thành các viên bột nhỏ, nặng khoảng 50~60gr. Vê tròn và để bột nghỉ khoảng 10 phút.
(2) 
Cán dẹt bột thành hình oval, cho nhân, túm lại và dính chặt các mép bột.  phần bột mép đó úp xuống dưới.
(3) Ủ bột 15-20 phút tùy thời tiết và nhiệt độ ủ). 
(4) Phết một lớp trứng pha nước lên mặt bánh và rãi mè, trang trí 
(5) Nướng 190C trong vòng 15 phút, tới khi bánh vàng rộm là được.

1 comment:

  1. chị ơi cho em hỏi em có thể thay sữa bột = custard powder được không ạ?

    ReplyDelete