Pages

Tuesday, February 14, 2012

BÁNH THẠCH CĂN BẢN

Vật Liệu: 

1 gói agar.50g
9 cups water (nếu dùng thêm 1 lon nước dừa nữa)
1 lon nước cốt dừa 14 hay 16 oz.
2 1/2 cups đường
Màu để pha dô bánh
Coffee (pha pin cho đặt bánh sẽ thơm hơn)
Consdense Milk cái này nhắm mắt làm hong hà, cho đại dô héng 
pha sãn 1 ly cafee sữa đặc rồi múc dô mix với agar pha cho màu brown hay lìght brown

Cách làm :

Quậy bột agar với water cho tan hét, ngâm cho bột agar nở cở 10-30 mins, sau đo quậy đều lên nấu, khi agar sôi cho đường vào, quậy nấu trên lửa mid low cho bột tan hẳn. Cách test xem tan chưa thì múc nước agar đó đổ xuống lại thấy nó trong veo hong còn lợn cợn thì done. Giảm lửa còn low thiệt low, bắt đầu múc agar ra pha màu rồi từ đó đổ theo ý. 

Nếu không dùng agar trong cho phần pha màu gì khác thì đổ hết lon nước dừa vào nồi agar đó quậy đều là done rồi từ đó múc ra pha màu. Nhớ đậy nắp nồi agar lại để agar không bị bay hơi "hao hụt" uổng nha.

Với 9 cups water + 1 lon nước dừa, thạch giòn rất ngon, but có nhiều người thích ăn mềm hơn thì có thể cho thêm 1/2 cup cho đê"n 1 cup water nữa. Nhưng nếu nấu agar lỏng quá thì thạch dễ bị chảy nước hơn. 

Màu căn bản :
agar đã nấu + 1- 2 giọt màu đỏ = pink , Thêm chút red nữa thì = hồng đậm
agar + 1-2 giọt màu vàng = yellow tuỳ theo thích đậm lạt cho thêm màu, cho từ từ nha
agar + coffee = brown. 
agar + caffee sữa = light brown
agar + 1-2 giọt màu xanh lá dứa = green, again tuỳ theo đậm hay lợt pha dô
*** 
agar màu yellow + giọt màu xanh = màu xanh lá chuối non 
and so on cư" thế mà cho màu dô pha nhen, good luck mấy sis.

Tips nè: Khi đổ rau câu mấy sis nhớ (dành cho ai chưa biết, chứ ai biết rồi EL hỏng dám chỉ nữa ngheng lớp này vừa đông thì lớp khác phải on liền nha, đừng để lớp đó quá khô rồi mới đổ lớp khác lên thì sẽ bị problem lúc đổ rau câu ra no sẽ không dinh vào nhau mà sẽ rớt ra bời rời đó nha..............Just in case nếu lỡ cái lớp đó bị khô quá rồi thì bột agar lớp này đổ lên phải hâm cho thật là nóng rồi hãy đổ lên thì sẽ okie balance lại.


Theo CT của chị Eatlove

No comments:

Post a Comment