Pages

Tuesday, February 7, 2012

Bánh mỳ chuối


Nguyên liệu:
2 quả trứng lớn
1 cups bột mì
1/2 tsp baking soda
1/8 tsp muối nhuyễn
4 tbsp [1/2 stick] bơ mềm

1/4 cup sour cream
1/4 cup đường

3 quả chuối (khoảng 400gr) [ko tính vỏ] chín rục
1 cup walnut băm nhỏ [or có thể thay bằng nhiều loại hạt khác

Cách làm
  1. Chuối bóc vỏ, dùng 1 cái nĩa và tán nhuyễn.
  2. Bột mỳ + baking powder rây 2 lần cho thật mịn
  3. Đánh bông bơ với đường.
  4. Cho trứng gà cho vào hh bơ với đường đánh tan. Cho tiếp 1/2 chỗ chuối, trộn đều
  5. Trộn bột mỳ vào hỗn hợp (4). Trộn đều, nhanh tay. Tiếp theo là walnut, trộn đều
  6. Lót một lớp giấy nến vào khuôn nướng. Đổ hỗn hợp bột vào khuông. 
  7. Lò nướng bật trước ở nhiệt độ 190~200 độ C. Nướng bánh trong vòng 40~50 phút, hoặc tới khi châm que thử vào giữa bánh, rút lên thấy khô, sạch là bánh chín

No comments:

Post a Comment