Pages

Thursday, August 4, 2011

Bánh mì sữa Hokkaido


Nguyên liệu: (làm 2 chiếc vào khuôn loaf 26cm)
- 540g bột bánh mì (bread flour)
- 60g bột cake (cake flour)
- 15g men khô (instant yeast)
- 30g bột sữa (milk powder)
- 80g đường
- 1 1/2 tsp muối
- 1 quả trứng
- 250g sữa tươi, nhiệt độ thường
- 150g whipping cream, nhiệt độ thường
Cách làm:
- Cho 2 loại bột, men, bột sữa, đường, muối vào tô trộn, dùng spatula trộn đều.
- Sau đó cho trứng, sữa tươi, whipping cream vào hỗn hợp bột, nhào đều. Nếu trộn bằng máy (như Kitchen Aid) thì thời gian nhào khoảng 12 phút, tốc độ 2. Nếu nhào bột bằng tay thì phải tự cảm nhận bột, nhào tay phải dùng thêm bột áo, thời gian nhào bột phải từ 20 phút trở lên. Đến khi bột nhào thành một khối mịn đều là được. Cho bột vào tô, phủ khăn ẩm lên miệng tô, rồi để bột nở khoảng 1 tiếng đến khi bột nở lên gấp đôi hoặc hơn gấp đôi một chút.
- Ấn cho xẹp hết khí, chia hỗn hợp bột thành 4 phần, nặn tròn, để bột nghỉ khoảng 10-15 phút. Sau đó lại ép hết khí, mỗi phần lại chia làm đôi để được 8 phần bột đều nhau. Dàn phẳng bột rồi cuộn lại, xếp vào khuôn, mỗi khuôn xếp 4 cục bột. Lại để bột nở lên gấp đôi. Quét mặt bánh bằng sữa tươi.
- Bật lò ở 170 độ C.
- Khi lò đạt nhiệt độ yêu cầu, cho bánh vào lò, đặt khuôn ở vị trí chính giữa lò. Nướng được khoảng 15 phút thì chuyển dàn xuống nướng ở vị trí thấp hơn đến khi mặt bánh có màu nâu đẹp là được. Tổng thời gian nướng khoảng 30-40 phút.



Theo    

1 comment:

  1. This comment has been removed by a blog administrator.

    ReplyDelete